.

Đêm hò khoan Lệ Thủy

.
08:53, Thứ Hai, 02/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, tối 1-9, UBND huyện Lệ Thuỷ phối hợp với Câu lạc bộ yêu câu hò xứ Lệ tổ chức đêm diễn hò khoan Lệ Thủy trên sông Kiến Giang với chủ đề "Câu hò trên bến sông quê".
Sân khấu hát Hò Khoan được dựng trên sông Kiến Giang
Sân khấu hát hò khoan được dựng trên sông Kiến Giang
Hò khoan Lệ Thuỷ được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia ngày 8-5-2017. Tự hào với di sản đó, huyện Lệ Thuỷ đã có nhiều hoạt động phát huy và bảo tồn giá trị của hò khoan như: thành lập các câu lạc bộ hò khoan, tổ chức các hội thi dân ca hò khoan; giao lưu, quảng bá hò khoan, đào tạo trao truyền các làn điệu hò khoan cho thế hệ trẻ.
Các nghệ nhân đang biểu diễn trong đêm Hò khoan Lệ Thủy
Các nghệ nhân đang biểu diễn trong đêm hò khoan Lệ Thủy
Tại đêm diễn, những làn điệu hò khoan đối đáp, giao duyên của mái ba, mái nện, mái chè hòa trong tiếng “hò xố” đã làm say đắm hàng nghìn khán giả, khách du lịch theo dõi.
X.V
,
 • Thí sinh Trần Ngọc Huyền đăng quang Người đẹp du lịch Quảng Bình 2019

  (QBĐT) - Tối 30-8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin – Truyền thông, Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Evacom tổ chức chung kết cuộc thi Người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019.

  31/08/2019
  .
 • Vinh danh những Nghệ sỹ Nhân dân với những cống hiến xuất sắc

  Trong đợt xét tặng lần này Chính phủ ra một nghị quyết riêng đề nghị xét tặng danh hiệu cho các cá nhân có nhiều cống hiến, dù không đáp ứng được "tiêu chuẩn cứng" theo quy định.
   
  30/08/2019
  .
 • Đại hội Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam Quảng Bình lần thứ 3

  (QBĐT)- Ngày 29-8, Chi hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019-2024.

  29/08/2019
  .
 • Giới thiệu hơn 100 tài liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Cuốn "Chủ tịch Hồ Chí Minh: Cuộc đời và Sự nghiệp từ Tài liệu lưu trữ Việt Nam và Quốc tế" giới thiệu những tư liệu quý giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  29/08/2019
  .
 • Quảng Bình có thêm 2 di sản được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

  (QBĐT) - Sáng nay (27-8), ông Trần Vũ Khiêm, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao cho biết, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký quyết định đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với 2 di sản của Quảng Bình đó là: Lễ hội Đập trống của người Ma Coong xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch và Lễ hội đua, bơi thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy.

  27/08/2019
  .
 • Về Pháp Kệ nghe hát Kiều

  (QBĐT) - Làng Pháp Kệ, xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) không chỉ nổi tiếng là nơi lưu giữ 4 giếng cổ hình vuông do người Chăm để lại, mà còn bởi phong trào văn hóa-văn nghệ phát triển, trong đó có hát Kiều, một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo tồn tại gần 300 năm nay.

  27/08/2019
  .
 • Rước diễu 2 mô hình Trung thu tại Hà Nội

  Nằm trong khuôn khổ Ngày văn hoá Tuyên Quang tại Hà Nội, tối 31-8, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức trình diễn mô hình đèn Trung thu "Truyền thuyết Thánh Gióng" và "Rồng Vàng.
   
  01/09/2019
  .
 • Khai mạc Ngày văn hoá Tuyên Quang tại Hà Nội

  Tối 30-8, tại phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), UBND tỉnh Tuyên Quang đã khai mạc Ngày văn hóa Tuyên Quang.
   
  01/09/2019
  .