.

200 nghệ sỹ góp mặt tại chương trình 'Muôn vàn tình thương yêu'

.
09:24, Thứ Hai, 19/08/2019 (GMT+7)
Qua chương trình này, khán thính giả sẽ cảm nhận nhiều câu chuyện xúc động về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ, về ước mong cháy bỏng của Bác.
Chương trình Chính luận - Nghệ thuật
Chương trình Chính luận - Nghệ thuật "Muôn vàn tình thương yêu" được thực hiện tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Nghệ An và TP.HCM. (Ảnh: BTC)
Vào lúc 20h15 ngày 21-8-2019, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Chính luận - Nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu," kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ đi xa.
 
Chương trình sẽ được thực hiện tại 3 điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội), Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và Bến Nhà Rồng, một di tích đặc biệt của Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Chương trình được trực tiếp trên các kênh VTC1, VTC3, VTC10, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An (NTV) và nhiều Đài phát thanh – truyền hình trong cả nước;  phát thanh trực tiếp trên các kênh sóng VOV1, VOV2, VOV3, VOV4 và được phát trực tuyến trên các báo điện tử VOV.VN, VTC News,...
 
Qua chương trình này, khán thính giả sẽ cảm nhận nhiều câu chuyện xúc động về thân thế và sự nghiệp cách mạng bình dị mà vĩ đại của Bác Hồ; về ước mong cháy bỏng của Bác: "Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành."
 
Thủ pháp xuyên suốt chương trình là những hồi ức, những câu chuyện kể, hoạt cảnh sân khấu ngắn khắc họa hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh hết mực yêu nước, thương dân, yêu thương con người. Người chăm lo xây dựng Đảng, tình đồng chí, sự đoàn kết, gương mẫu trong Đảng. Người yêu cầu “mỗi cán bộ, đảng viên phải thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư… phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân."
 
Cùng với phần chính luận – nghệ thuật, các tiết mục âm nhạc, văn nghệ đặc sắc hát về Bác, về Đảng, về đất nước cũng sẽ gây nhiều xúc động cho người xem, người nghe. 
 
Trong đó, có những màn hợp xướng hùng tráng, thiết tha được các nghệ sĩ nổi tiếng cùng cất lên ở cả 3 điểm cầu Truyền hình – Phát thanh xuyên suốt chiều dài đất nước; có những ca khúc vừa sáng tác trước khi chương trình diễn ra. 
 
Không chỉ nêu bật nỗ lực, thành tựu, bài học qua 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, “Muôn vàn tình thương yêu” còn có thêm điểm nhấn, cả “nốt trầm” khi nói đến những việc mà Đảng ta, nhân dân ta thực hiện chưa thật tốt, chưa toàn diện Di chúc của Bác, mong ước cháy bỏng của Bác. Đó là điều để mọi người cùng trăn trở, suy nghĩ, quyết tâm phấn đấu tốt hơn, cao hơn trong thời gian tới.
 
Chương trình Chính luận - Nghệ thuật “Muôn vàn tình thương yêu” do phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trực tiếp chỉ đạo; nhà báo Trần Đăng Tuấn xây dựng kịch bản; nhà báo-nghệ sỹ ưu tú Lê Thụy làm Tổng đạo diễn cùng sự tham gia của hơn 200 nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Ca múa Dân gian Nghệ An, Vũ đoàn Âu Cơ, Vũ đoàn Bạch Dương, Vũ đoàn Phương Việt, Dàn hợp xướng Người Sài Gòn…; sự phối hợp sản xuất của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Phát thanh-Truyền hình Nghệ An.
 
Với sự hỗ trợ đắc lực của sân khấu nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng, màu sắc,… chương trình sẽ mang tới những thông điệp, những cảm xúc mãnh liệt khó quên đối với đông đảo công chúng truyền hình, phát thanh trong cả nước và đồng bào ở nước ngoài./.
 
Theo Minh Hiếu (Vietnam+)
,
 • Buổi sáng trên biển

  (QBĐT) - Buổi sáng trên biển

  18/08/2019
  .
 • Bâng khuâng tháng tám

  (QBĐT) - Bâng khuâng tháng tám lại về!
  Gót thu vừa chạm đất quê yên bình
  Phượng hồng thôi sắc lung linh
  Ve sầu thôi hát ru mình à... ơi!
  18/08/2019
  .
 • "Kiwi là khát vọng"

  (QBĐT) - Đó là câu trả lời của Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1984) khi được hỏi về lý do ra đời của Kiwi cafe bookstore, quán cà phê sách hiếm hoi tại TP. Đồng Hới. Khát vọng của anh đã và đang kết nối những người yêu sách, để thành phố trẻ có thêm một góc nhỏ đầy thi vị.

  18/08/2019
  .
 • Sôi nổi chương trình "Âm nhạc đường phố"

  (QBĐT) - Tối 17-8, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình "Âm nhạc đường phố".

  18/08/2019
  .
 • Quảng Bình sẽ đăng cai tổ chức triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 25

  (QBĐT) - Ngày 15-8-2019, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 24 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An. 
   
  17/08/2019
  .
 • Nhà thơ Ngọc Khương với quê hương Quảng Bình

  (QBĐT) - Tôi nghe tên Ngọc Khương đã từ lâu (năm 1971), khi lần đầu tiên bước chân tới Trường cấp 3 Nam Quảng Trạch, Quảng Bình. Ngày đó, trước mỗi tiết học, bạn quản ca lại bắt cho cả lớp hát một bài. Bài hát đầu tiên trong ngày bao giờ cũng là "Trường ca Nam Quảng Trạch". Bài hát do thầy Trần Văn Dũng kí âm theo giai điệu một bài hát ngoài Bắc, còn lời do Ngọc Khương và các anh chị học sinh khóa (1966-1968) phóng tác.
   
  16/08/2019
  .
 • Khai mạc triển lãm 'Di chúc của Bác - Nguồn sáng dẫn đường'

  Triển lãm nhằm khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc trong di chúc của Bác đồng thời giới thiệu những thành tựu nổi bật của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 50 năm thực hiện Di chúc
   
  15/08/2019
  .
 • Lục bát ru con

  (QBĐT) - Thương câu lục bát quê mình
  Đa thanh đa nghĩa đượm tình nước non
  Câu lục tiếng mẹ ru con
  Quyện bên câu bát ôm tròn vành nôi
   
  15/08/2019
  .