.

Quảng Ninh: Tổ chức đại lễ cầu Quốc thái dân an đầu Xuân Kỷ Hợi

.
16:07, Thứ Hai, 11/02/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 9-2 (tức ngày mồng 5 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), huyện Quảng Ninh phối hợp với chùa Kim Phong-núi Thần Đinh (xã Trường Xuân) đã khai mạc Đại lễ cầu Quốc thái dân an đầu Xuân Kỷ Hợi tại chùa Kim Phong-núi Thần Đinh.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Nội chính, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao, Sở Du lịch, huyện Quảng Ninh và đại diện Tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP. Hồ Chí Minh) cùng đông đảo tăng ni phật tử chùa Kim Phong-núi Thần Đinh.

a
Đại lễ cầu Quốc thái dân an tại chùa Kim Phong-núi Thần Đinh.

Trước đó, vào chiều ngày 8-2, Ban tổ chức lễ hội đã tổ chức lễ rước nước thiêng từ giếng Tiên trên núi Thần Đinh về chùa để phục vụ lễ hội. Huyện Quảng Ninh tổ chức đêm dạ hội văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi và lễ hội truyền thống chùa Kim Phong-núi Thần Đinh.

a
Đông đảo tăng ni phật tử, du khách đã đến dự Đại lễ cầu Quốc thái dân an tại chùa Kim Phong-núi Thần Đinh.

Từ ngày 9 đến 1-2 (tức từ ngày mồng 5 đến ngày 7 âm lịch) chùa Kim Phong-núi Thần Đinh tổ chức khai kinh cầu Quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, mưa thuận gió hòa...

Thượng tọa Thích Trung Sơn cho biết, trước đó, nhà chùa đã trao 200 phần quà Tết cho bà con nghèo ở 2 xã An Ninh và Trường Xuân (Quảng Ninh). Trong 3 ngày lễ hội, nhà chùa chuẩn bị 10.000 phần cơm chay miễn phí cho bà con phật tử và du khách đến chùa lễ Phật và 30.000 phần quà lộc lì xì chúc mừng năm mới du khách đến vãn cảnh chùa, lễ Phật cầu an.

Riêng về phần lễ hội chùa Kim Phong-núi Thần Đinh Xuân Kỷ Hợi năm 2019 sẽ kéo dài đến hết tháng Giêng Kỷ Hợi.

Đ.T

,
 • Hơn 10 ngàn lượt người tham quan chùa Hoằng Phúc dịp Tết Kỷ Hợi

  (QBĐT) - Theo Đại đức Thích Khải Đạo, Giám tự chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy), trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã có hơn 10.000 lượt người đến tham quan chùa Hoằng Phúc.

  10/02/2019
  .
 • Nỗ lực đưa sách Việt ra thị trường thế giới: Đường vẫn còn xa

  Năm 2018, các nhà xuất bản trong nước đã thực hiện xuất bản và nộp lưu chiểu hơn 33.000 xuất bản phẩm với hơn 430 triệu bản, gồm sách in, các ấn bản điện tử và những xuất bản khác

  10/02/2019
  .
 • Dành cho thiếu nhi: Nắng thông minh

  (QBĐT) - Chiều cuối đông, ở một triền đê xanh mướt cỏ, có nhiều loài vật đến đây ngắm cảnh và dạo chơi. Chị Nắng từ phía sông sâu đi tới, tay vuốt ve ngọn cỏ non, tươi cười nói: - Các bạn ơi, tôi là chị của Gió!

  10/02/2019
  .
 • Chùm thơ Xuân

  (QBĐT) - Lá vàng vừa rụng đó thôi
  Dụi cành nảy lộc, Dụi chồi vươn lên
  09/02/2019
  .
 • Tết đến-Xuân về

  (QBĐT) - Mừng vui Tết đến rồi kìa!
  Bông hoa đua nở xuân về hàng năm
  09/02/2019
  .
 • Chuyện chưa kể về "Tình ta biển bạc đồng xanh"

  (QBĐT) - Rất tình cờ, trong cuộc gặp mặt thân mật với các nhạc sỹ Quảng Bình nhân dịp kỷ niệm Ngày Âm nhạc Việt Nam 3-9-2018, tôi được nghe lại giọng hát ngọt ngào và đắm say của đôi song ca vàng một thời chưa xa: Ngọc Tân - Thanh Thoản, qua  ca khúc "Tình ta biển bạc đồng xanh" của nhạc sỹ Hoàng Sông Hương.

  09/02/2019
  .
 • Ngày xuân đến thật rồi!

  (QBĐT) - Một bông mai vừa nở
  Óng ánh sợi tơ vàng
  09/02/2019
  .
 • Thơ thiếu nhi: Chú lợn đất

  (QBĐT) - Chú là lợn đất
  Bụng chứa tiền hào
  09/02/2019
  .