.

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" chính thức làm Đại sứ du lịch Việt Nam

Thứ Ba, 14/03/2017, 09:34 [GMT+7]

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ, anh không thể tin là mình đã trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam.

Chiều 13-3, tại trụ sở Bộ VH-TT&DL, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chính thức nhận quyết định trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2020 có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Bộ VH-TT&DL, đại diện Sở VH-TT&DL Quảng Bình.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts

Chia sẻ cảm xúc của mình trong khoảnh khắc đón nhận quyết định trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho biết, đây là vinh dự lớn lao mà anh có được. “Tôi không thể tin được mình đã trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam”, đạo diễn phim Kong Skull Island nói tại buổi lễ.

Cũng tại cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL và báo chí Việt Nam tại Hà Nội, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã nhận được rất nhiều câu hỏi. Vị đạo diễn cho biết, sự quan tâm của công chúng Việt Nam đã khiến anh rất xúc động.

Jordan Vogt-Roberts chia sẻ, lần đầu tiên đến Việt Nam, anh có rất nhiều áp lực vì đây là địa điểm mà anh chưa từng biết đến trước đó. “Tuy nhiên, khi bộ phim đã hoàn thành, nhận được sự đón nhận của khán giả, tôi rất tự hào và hành phúc. Điều tuyệt vời hơn nữa là tôi trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam. Sẽ đồng hành với các bạn trong việc quảng bá du lịch đất nước xinh đẹp này”, đạo diễn bộ phim bom tấn đang gây sốt cho biết.

 Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts phát biểu tại buổi lễ.
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi họp báo, vị đạo diễn cũng trải lòng về những khó khăn trong những ngày đầu anh đặt chân đến Việt Nam.

“Khi đó chúng tôi luôn xác định là phải làm gì và làm như thế nào để thực hiện công việc khó khăn thế này nhưng chúng tôi quyết tâm quảng bá giới thiệu cảnh đẹp Việt Nam qua bộ phim. Có một điều chắc chắn là khi xem bộ phim này, rất nhiều người sẽ ngỡ ngàng vì cảnh đẹp tuyệt vời của Việt Nam. Khán giả và khách tham quan chắc hẳn sẽ nói ồ sao trên thế giới lại có địa điểm đẹp như vậy”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ.

Cơ hội được trải nghiệm văn hóa bản sắc Việt cũng là một trong những điều tạo nhiều hứng thú đối với đạo diễn phim “Kong: Skull Island”. Ông nói: “Trong quá trình làm phim tại Việt Nam, tôi được trải nghiệm văn hóa và thưởng thức rất nhiều món ăn Việt, điều đó làm tình cảm với đất nước này lớn dần trong tôi. Khi đến với đất nước của các bạn, chúng tôi hết sức vinh dự, tự hào cảm thấy luôn được chào đón vì sự hiếu khách của các bạn. Chúng tôi muốn trong thời gian tới vẫn tiếp tục được làm việc với các bạn để đưa đến Việt Nam nhiều đạo diễn với nhiều bộ phim và diễn viên nổi tiếng, tiếp tục giới thiệu những danh thắng của Việt Nam”.

 Đạo diễn phim
Đạo diễn phim "Kong:Skull Island", người vừa chính thức trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam trò chuyện với ngài Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho rằng, bộ phim “Kong: Skull Island” là một trong những bộ phim được chiếu trên quy mô toàn cầu nên tác động lan tỏa đến nhiều lĩnh vực và trong thời gian tới sẽ rất nhiều người biết đến Việt Nam. Ông cũng bày tỏ việc sẵn lòng góp một phần công sức để giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam đến với bạn bè thế giới và đó là một vinh dự và là cơ duyên đưa ông đến vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam.

Tại buổi lễ đón nhận quyết định, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius chia sẻ: “Bộ phim là sự kết hợp tuyệt vời giữa tinh hoa điện ảnh Mỹ và vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam. Nền công nghiệp điện ảnh Mỹ đứng đầu thế giới về biểu đạt nghệ thuật và Chính phủ Mỹ đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho dự án này. Sự hỗ trợ này cũng có ý nghĩa đối với Việt Nam”.

 Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trả lời phỏng vấn của báo chí.
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trả lời phỏng vấn của báo chí.

Ngài Đại sứ cũng dành những lời khen ngợi dành cho thiên nhiên Việt Nam: “Cấu tạo đá vôi ở Sơn Đòong, Vịnh Hạ Long đẹp ngoài sức tưởng tượng, với những phong cảnh hùng vĩ của Ninh Bình, Quảng Bình đã hỗ trợ rất lớn cho bộ phim. Nếu như kinh nghiệm của quá khứ được chứng minh là đúng thì những thành công của các bộ phim tại rạp chiếu cũng có thể thành công trong việc thúc đẩy du lịch. Hãy xem bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn đã đem lại những thành công gì cho nền du lịch New Zealand, phim Trái tim dũng cảm đã làm gì cho du lịch của Vương quốc Anh, hay phim Bãi Biển đã mang lại cho Thái Lan”.

“Hai năm trước đây mỗi năm có khoảng 60.000 khách Mỹ đến Việt Nam. Ngày nay có hơn nửa triệu và con số này đang không ngừng tăng lên. Với việc phát hành phim “Kong – Đảo đầu lâu” sẽ làm cho con số này tăng nhanh hơn nữa. Những gì đã được làm trong phim với việc sử dụng hình ảnh thiên nhiên Việt Nam sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch đất nước này đến với thế giới, với tư cách, không chỉ là điểm đến của văn hóa, du lịch mà còn là điểm đến của điện ảnh. Thế giới càng có thể tận hưởng những gì đẹp nhất của Việt Nam thì Việt Nam càng có cơ hội hội nhập, tiếp cận với thế giới”, ông Ted Osius cho biết.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời cảm ơn đến đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, đồng thời nhấn mạnh lại Việt Nam đang cố gắng đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển công nghiệp văn hóa.

“Hy vọng đây là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển đột phá của du lịch và điện ảnh Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ./.

Theo Đào Bích/VOV.VN