.

Lễ hội Việt Nam 2016 tại Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Tokyo

Thứ Năm, 12/05/2016, 08:03 [GMT+7]

Chiều 11-5, Ban tổ chức Lễ hội Việt Nam 2016 (Vietnam Festival 2016) đã tổ chức họp báo và cho biết lễ hội này sẽ được tổ chức trong hai ngày 11 và 12-6 tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Phó Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi họp báo.(Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)
Phó Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi họp báo.(Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Tại cuộc họp báo, Phó Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Trường Sơn đã nêu bật ý nghĩa của lễ hội, nhấn mạnh đây không chỉ là kênh quan trọng giúp nhân dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, mà còn là cầu nối gắn kết những người con Việt Nam xa quê hương đoàn kết, thương yêu nhau hơn. Chính vì vậy, Lễ hội sẽ không chỉ bó hẹp ở một số địa phương như Tokyo, Osaka… mà sẽ được nhân rộng ra trên toàn Nhật Bản như một động lực, món ăn tinh thần không thể thiếu trong hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phó Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức, các cá nhân và đơn vị của hai nước góp phần làm nên thành công của các kỳ lễ hội trước, đồng thời bày tỏ hy vọng Lễ hội Việt Nam 2016 sẽ tiếp tục thành công, góp phần quan trọng vào mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Về phần mình, Tổng thư ký Ban tổ chức Yoichiro cũng nêu bật ý nghĩa của Lễ hội trong việc tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước. Ông khẳng định qua Lễ hội Việt Nam 2016, nhân dân hai nước sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau hơn, làm cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản 2016 sẽ có khoảng hơn 110 gian hàng về ẩm thực và hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ. Khách tham quan có cơ hội được thưởng thức các hương vị ẩm thực của Việt Nam, các chương trình văn hóa, âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc.

Ban tổ chức dự kiến lễ hội năm nay sẽ thu hút khoảng 180.000 người tham dự, tương đương với số người tham gia Lễ hội Việt Nam 2015.

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 như một sự kiện kỷ niệm 35 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Năm nay là kỳ lễ hội lần thứ 9.

Lễ hội năm nay giới thiệu với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và loại hình nghệ thuật biểu diễn tiêu biểu cho văn hóa truyền thống Việt Nam như áo dài hay múa rối nước, những tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ mới đang được yêu chuộng ở cả hai nước, hàng loạt món ăn ngon và bổ dưỡng của Việt Nam phù hợp với khẩu vị của người Nhật, cùng những gian trưng bày của ngành du lịch về các di sản thế giới hay những khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam ./.

Theo TTXVN/Vietnam+