Triển khai thi hành Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Vai trò của Công đoàn trong Hiến pháp 2013
Vai trò của Công đoàn trong Hiến pháp 2013

(QBĐT) - Những ngày này người lao động và tổ chức Công đoàn đang tổ chức nhiều phong trào thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2014). Đồng thời vui mừng đón nhận, triển khai thực hiện bản Hiến pháp năm 2013, với những nội dung được sửa đổi bổ sung rất đầy đủ về tính chất, vai trò, chức năng của Công đoàn trong thời kỳ mới.

Triển khai thi hành Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Triển khai đồng bộ các biện pháp thi hành Hiến pháp năm 2013

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1246/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 75/2014/QH13 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII đối với việc triển khai thi hành Hiến pháp; công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính.

Vấn đề dân tộc trong Hiến pháp

(QBĐT) - Khi Hiến pháp năm 2013 đi vào cuộc sống, cả nước nói chung, đồng bào DTTS nói riêng được tiếp thêm sức mạnh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, xây dựng khối Đại đoàn kết các dân tộc Viêt Nam.

Hiến pháp năm 2013 với việc đổi mới giáo dục và đào tạo

(QBĐT) - Một trong những nội dung quan trọng trong Hiến pháp năm 2013 là những quy định về giáo dục và đào tạo, điều đó thể hiện qua khẳng định: "Công dân có quyền và nghĩa vụ học tập" (Điều 39)...

du lịch quảng bình

Đón đầu xu hướng du lịch thông minh

(QBĐT) - Không phải đến khi ngành Du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, "du lịch thông minh" mới trở nên phổ biến, mà ngay trước đó, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp 4.0, khái niệm này đã dần trở nên quen thuộc.

(QBĐT) - Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, vườn hoa Hưng Loan ở xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thu hút hàng trăm khách đến tham quan, chụp ảnh mỗi ngày.