.
Phản hồi bài viết "Đừng để xảy ra điểm nóng về tranh chấp đất đai":

UBND TP. Đồng Hới yêu cầu UBND xã Lộc Ninh báo cáo sự việc

.
18:10, Thứ Ba, 30/03/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 26-3, UBND TP. Đồng Hới đã có công văn số 1107/UBND-TNMT yêu cầu UBND xã Lộc Ninh báo cáo kết quả giải quyết việc sử dụng đất, tranh chấp đất đai tại khu đất của đội 10, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung, xã Lộc Ninh.
 
Công văn của UBND thành phố Đồng Hới yêu cầu xã Lộc Ninh báo cáo vụ việc tranh chấp đất đai tại HTX dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung, xã Lộc Ninh
Công văn của UBND thành phố Đồng Hới yêu cầu xã Lộc Ninh báo cáo vụ việc tranh chấp đất đai tại HTX dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung, xã Lộc Ninh
Trước đó, ngày 23-3-2021, Báo Quảng Bình đã có bài viết "Đừng để xảy ra điểm nóng về tranh chấp đất đai" theo đơn phản ánh của một số hộ dân là thành viên của đội 10, HTX dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới về việc ông Trần Tiến Hợp, trú tại thôn 11 Hữu Cung, xã Lộc Ninh có hành vi chiếm đoạt, phá hoại tài sản trên phần đất của đội đang sản xuất.
 
Qua tìm hiểu, năm 2002, HTX nông nghiệp Hữu Cung (nay đã đổi thành HTX dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung) hợp đồng thuê ông Trần Tiến Hợp bảo vệ rừng với diện tích khoảng 6ha. Đến giai đoạn 2005-2007, HTX đã phân lại đất cho các đội sản xuất, riêng đội 10 được giao quản lý diện tích đất rừng hơn 2,2ha.
 
Đầu năm 2020, ông Hợp và một số thành viên trong đội 10 xảy ra tranh chấp quyền sử dụng đất. Sau đó, ông Hợp đã nhiều lần gửi đơn lên UBND TP. Đồng Hới. UBND TP. Đồng Hới cũng đã có các công văn chuyển đơn của ông Hợp về UBND xã Lộc Ninh để kiểm tra, giải quyết và trả lời người có đơn theo quy định.
 
Theo công văn số 1107/UBND-TNMT, UBND TP. Đồng Hới đã yêu cầu UBND xã Lộc Ninh báo cáo kết quả giải quyết việc sử dụng đất, tranh chấp đất đai tại khu đất nói trên; thời hạn hoàn thành trước ngày 5-4-2021.
X.Phú
,
 • Vì sao điểm trường mầm non tại vùng tự quản Cầu Roòng chưa đi vào hoạt động?

  (QBĐT) - Công trình điểm trường mầm non tại vùng tự quản Cầu Roòng, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa được xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2019 với tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng. Nhưng từ đó tới nay, công trình vẫn đang bỏ hoang, gây lãng phí.

  27/03/2021
  .
 • Thư cảm ơn cộng tác viên của Ban Biên tập Báo Quảng Bình

  (QBĐT) - Ban Biên tập xin trân trọng cảm ơn những tình cảm đặc biệt và sự đóng góp tích cực của đội ngũ cộng tác viên đối với Báo Quảng Bình trong thời gian qua.

   
  24/03/2021
  .
 • Đừng để xảy ra điểm nóng về tranh chấp đất đai

  (QBĐT) - Tranh chấp đất đai đang là vấn đề nóng không ít địa phương và nếu không được giải quyết dứt điểm sẽ dẫn đến khiếu nại, kiện tụng kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân. Báo Quảng Bình vừa nhận được đơn phản ánh của một số hộ dân là thành viên của đội 10, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới về việc ông Trần Tiến Hợp, trú tại thôn 11 Hữu Cung, xã Lộc Ninh có hành vi chiếm đoạt, phá hoại tài sản trên phần đất của đội đang sản xuất.

  23/03/2021
  .
 • Hai dự án thuộc BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới: Tiến độ "rùa bò", vì đâu?

  (QBĐT) - Dự án "Môi trường bền vững các thành phố duyên hải-Tiểu dự án TP. Đồng Hới" và dự án "Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới" đều là 2 dự án có nguồn vốn vay nước ngoài và có tầm quan trọng rất lớn đối với TP. Đồng Hới về phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ và bảo vệ môi trường... Tuy nhiên, cả 2 dự án này đang được thực hiện với tiến độ "rùa bò" và thi công dang dở nhiều nơi khiến dư luận người dân hết sức bức xúc.

  19/03/2021
  .
 • Sản xuất gạch block gây ô nhiễm môi trường

  (QBĐT) - Tồn tại hơn 10 năm nay tại thôn Hoành Vinh, xã An Ninh (Quảng Ninh), hai cơ sở sản xuất gạch block của ông Võ Doãn Khánh, Nguyễn Văn Thiết sau khi đầu tư thêm máy móc, nhân công, mở rộng quy mô sản xuất thì liên tục bị người dân "tố" gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT).

  16/03/2021
  .
 • Về đơn của bà Hồ Thị Ỏn (Nhân Trạch, Bố Trạch): Tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND

  (QBĐT) - Ngày 29-6-2020, UBND huyện Bố Trạch đã ra Thông báo số 1080/TB-CT về việc không thụ lý giải quyết đơn tố cáo của bà Hồ Thị Ỏn (trú tại thôn Nhân Bắc, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) vì cho rằng, căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 203 Luật Đất đai năm 2013 thì trường hợp tranh chấp đất đai đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân (TAND)…

  13/03/2021
  .
 • Hộp thư toà soạn

  (QBĐT) - Trong tháng 1 và tháng 2-2021, Tòa soạn Báo Quảng Bình đã nhận được tin, bài, ảnh qua bưu điện và hộp thư điện tử của các cộng tác viên sau:

  12/03/2021
  .
 • Chậm trả nợ lương cho người lao động để chiếm đoạt?

  (QBĐT) - Báo Quảng Bình nhận được đơn phản ánh của ông Đặng Xuân Oanh (SN 1958), ở thôn Thuận Hà, xã Thuận Đức (TP. Đồng Hới) về việc Công ty TNHH xây dựng Thuận Đức (có trụ sở tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới) nợ tiền lương của ông Oanh kéo dài nhiều năm nay và có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản.

  10/03/2021
  .