.

Một người dân bị giám đốc công ty bất động sản hành hung phải nhập viện

.
14:39, Thứ Tư, 31/03/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Sau khi đánh người, giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh bất động sản còn buông lời thách thức và rời đi, bỏ mặc nạn nhân.
 
Báo Quảng Bình vừa nhận được đơn phản ảnh của ông Nguyễn Ngọc Nhất (SN 1962), ở tiểu khu 1, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch về việc ông bị hành hung, gây thương tích.
 
Theo đơn trình bày, ngày 25-02-2021, ông Nhất thực hiện hợp đồng đặt cọc mua bán đất với chị Lê Thị Giang (SN 1981), có hộ khẩu thường trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch. Hợp đồng đặt cọc ghi rõ anh Hoàng Ngọc Linh (môi giới), thường trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch là người làm chứng. Tài sản đặt cọc là 500 triệu đồng với mục đích đặt cọc chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất với giá 4,3 tỷ đồng tại thửa đất số 60, tờ bản đồ 31, diện tích 232m2 ở xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch. Hợp đồng có thời hạn 30 ngày từ ngày 25-2-2021 đến ngày 26-3-2021. Phương thức thanh toán được thỏa thuận chia làm 2 đợt. Đợt 1, chị Giang sẽ giao 500 triệu đồng tiền đặt cọc cho ông Nhất. Số tiền còn lại sẽ được giao lần 2 cho ông Nhất sau khi chị Giang hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất theo đúng quy định của pháp luật.
 
Tuy nhiên, đến hết ngày 26-3, tức là ngày hết thời hạn hợp đồng, chị Giang vẫn chưa thanh toán đủ số tiền 3,8 tỷ đồng cho ông Nhất như đã thỏa thuận. Đến ngày 29-3, chị Giang cùng anh Linh đến gặp ông Nhất để thương lượng lại vấn đề mua bán đất tại cửa hàng nội thất (của ông Nhất) ở xóm 4 Trung Trạch, huyện Bố Trạch. 
Ông Nguyễn Ngọc Nhất bị chấn thương nặng ở vùng mặt và đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Bố Trạch.
Ông Nguyễn Ngọc Nhất bị chấn thương nặng ở vùng mặt và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bố Trạch.
Ông Nhất cho hay: Tại cuộc trò chuyện, tôi đã trình bày là hợp đồng đến nay quá hạn 3 ngày nên chấm dứt giao dịch và tôi đã đồng ý trả lại tiền đặt cọc cho bên mua. Nhưng thời điểm đó, tôi không mang tiền mặt trên người nên tôi hẹn về nhà riêng hoặc đến ngân hàng, ở đó có máy đếm tiền để tiện thanh toán.
 
Cũng theo ông Nhất, về nguyên tắc, sau khi hết thời hạn mua bán đúng hợp đồng nhưng bên mua chưa trả đủ tiền thì xem như đã phá vỡ hợp đồng và ông có quyền yêu cầu bồi thường (tiền đặt cọc-PV).
 
Tuy nhiên, trong lúc đang nói chuyện với bà Giang thì anh Linh bất ngờ chen ngang và chửi mắng, buộc ông Nhất phải trả 1 tỷ đồng nếu không bán đất. Sau đó, anh Linh bất ngờ dùng cốc thủy tinh đánh mạnh vào mặt, rồi đánh liên tiếp vào vùng mặt khiến ông Nhất choáng váng ngã xuống sàn vì mất máu nhiều. Sau khi đánh đánh người xong, anh Linh còn buông lời thách thức rồi cùng với bà Giang lên xe bỏ đi.
 
Ông Nhất sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bố Trạch và trình báo công an. Sau khi nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Bố Trạch, ngoài các vết thương, phù nề vùng mặt, kết quả chụp X-Quang chẩn đoán ông Nhất bị gãy xương chính mũi. Ngoài ra, những cú đánh mạnh khiến ông Nhất bị đau ở cổ (trước đó ông Nhất đã phẫu thuật thay đốt sống nhân tạo). Hiện ông Nhất đang làm thủ tục để vào Bệnh viện Trung ương Huế theo dõi, điều trị.
 
Được biết, anh Hoàng Ngọc Linh là giám đốc một công ty chuyên kinh doanh bất động sản trên địa bàn huyện Bố Trạch.
 
Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Bố Trạch xác nhận có sự việc trên và đang trong quá trình xác minh, điều tra, thu thập những tình tiết liên quan. Đây là hành vi manh động, có tính chất côn đồ nên cơ quan công an đã làm việc cụ thể, nhanh chóng và theo trình tự. Sau khi có kết quả điều tra, cơ quan công an sẽ xử lý theo đúng các quy định của pháp luật. 
X.Phú
 
,
 • UBND TP. Đồng Hới yêu cầu UBND xã Lộc Ninh báo cáo sự việc

  (QBĐT) - Ngày 26-3, UBND TP. Đồng Hới đã có công văn số 1107/UBND-TNMT yêu cầu UBND xã Lộc Ninh báo cáo kết quả giải quyết việc sử dụng đất, tranh chấp đất đai tại khu đất của đội 10, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung, xã Lộc Ninh.

  30/03/2021
  .
 • Vì sao điểm trường mầm non tại vùng tự quản Cầu Roòng chưa đi vào hoạt động?

  (QBĐT) - Công trình điểm trường mầm non tại vùng tự quản Cầu Roòng, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa được xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2019 với tổng mức đầu tư hơn 1,5 tỷ đồng. Nhưng từ đó tới nay, công trình vẫn đang bỏ hoang, gây lãng phí.

  27/03/2021
  .
 • Thư cảm ơn cộng tác viên của Ban Biên tập Báo Quảng Bình

  (QBĐT) - Ban Biên tập xin trân trọng cảm ơn những tình cảm đặc biệt và sự đóng góp tích cực của đội ngũ cộng tác viên đối với Báo Quảng Bình trong thời gian qua.

   
  24/03/2021
  .
 • Đừng để xảy ra điểm nóng về tranh chấp đất đai

  (QBĐT) - Tranh chấp đất đai đang là vấn đề nóng không ít địa phương và nếu không được giải quyết dứt điểm sẽ dẫn đến khiếu nại, kiện tụng kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân. Báo Quảng Bình vừa nhận được đơn phản ánh của một số hộ dân là thành viên của đội 10, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Hữu Cung, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới về việc ông Trần Tiến Hợp, trú tại thôn 11 Hữu Cung, xã Lộc Ninh có hành vi chiếm đoạt, phá hoại tài sản trên phần đất của đội đang sản xuất.

  23/03/2021
  .
 • Hai dự án thuộc BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới: Tiến độ "rùa bò", vì đâu?

  (QBĐT) - Dự án "Môi trường bền vững các thành phố duyên hải-Tiểu dự án TP. Đồng Hới" và dự án "Phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới" đều là 2 dự án có nguồn vốn vay nước ngoài và có tầm quan trọng rất lớn đối với TP. Đồng Hới về phát triển cơ sở hạ tầng đô thị đồng bộ và bảo vệ môi trường... Tuy nhiên, cả 2 dự án này đang được thực hiện với tiến độ "rùa bò" và thi công dang dở nhiều nơi khiến dư luận người dân hết sức bức xúc.

  19/03/2021
  .
 • Sản xuất gạch block gây ô nhiễm môi trường

  (QBĐT) - Tồn tại hơn 10 năm nay tại thôn Hoành Vinh, xã An Ninh (Quảng Ninh), hai cơ sở sản xuất gạch block của ông Võ Doãn Khánh, Nguyễn Văn Thiết sau khi đầu tư thêm máy móc, nhân công, mở rộng quy mô sản xuất thì liên tục bị người dân "tố" gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT).

  16/03/2021
  .
 • Về đơn của bà Hồ Thị Ỏn (Nhân Trạch, Bố Trạch): Tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND

  (QBĐT) - Ngày 29-6-2020, UBND huyện Bố Trạch đã ra Thông báo số 1080/TB-CT về việc không thụ lý giải quyết đơn tố cáo của bà Hồ Thị Ỏn (trú tại thôn Nhân Bắc, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) vì cho rằng, căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Điều 203 Luật Đất đai năm 2013 thì trường hợp tranh chấp đất đai đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân (TAND)…

  13/03/2021
  .
 • Hộp thư toà soạn

  (QBĐT) - Trong tháng 1 và tháng 2-2021, Tòa soạn Báo Quảng Bình đã nhận được tin, bài, ảnh qua bưu điện và hộp thư điện tử của các cộng tác viên sau:

  12/03/2021
  .