.

Bị sa thải vì nhiều lần vi phạm, một phụ nữ đến trụ sở công ty la ó

.
09:41, Thứ Tư, 10/06/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 8-6, nhiều người đi đường bắt gặp hình ảnh một người phụ nữ liên tục la ó, khóc lóc và đòi xông vào trụ sở Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình để gặp cho bằng được lãnh đạo của đơn vị này. Trước tình thế đó, lực lượng bảo vệ của công ty buộc phải đóng cửa gần cả tiếng đồng hồ nhằm ngăn không cho người phụ nữ này xông vào khuôn viên trụ sở...
 
Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Bình, ông Trần Hồng Quảng, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình cho biết: "Người phụ nữ đòi xông vào trụ sở là một lao động của đơn vị trước đây, nay đã bị sa thải. Chúng tôi buộc phải đóng cửa ra vào trụ sở là vì sợ bà Trần Thị Anh Đào trong lúc đang bức xúc xông vào công ty có thể gây ra những hành động xấu, khó kiểm soát, như phá hoại tài sản, làm thương tích cán bộ của đơn vị. 
 Mặc dù không được Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi Quảng Bình mở cửa cho vào, nhưng bà Đào vẫn liên tiếp xô cổng và la hét.
Mặc dù không được Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi Quảng Bình mở cửa cho vào, nhưng bà Đào vẫn liên tiếp xô cổng và la hét.
Trước đây, đơn vị đã nhiều lần làm công tác "tư tưởng", thậm chí vận động thêm người thân trong gia đình cùng thuyết phục bà Đào chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và của đơn vị, nhưng bà ấy vẫn không chấp hành...".
 
Để minh chứng thêm, Giám đốc Trần Hồng Quảng đã cung cấp cho phóng viên Quyết định số 269/QĐ-KTCTTL, ngày 1-6-2020 về việc xử lý kỷ luật lao động đối với bà Trần Thị Anh Đào. Theo đó, bà Trần Thị Anh Đào (SN 1973), từng là công nhân quản lý thủy nông ở Cụm thủy nông Mỹ Trung (trực thuộc Chi nhánh Trạm thủy nông Kiến Giang-Công ty TNHH MTV khai thác công trình Thủy lợi Quảng Bình). Do bà Đào vi phạm tự ý bỏ việc không có lý do chính đáng (12 ngày trong tháng 12-2019 và 6 ngày trong tháng 1-2020) nên công ty buộc phải ban hành quyết định sa thải.
 
Liên quan đến sự việc nói trên, theo tìm hiểu của phóng viên, vào ngày 31-3-2020, Huyện ủy Lệ Thủy đã có Công văn số 858-CV/HU về việc đề nghị xử lý đối với người lao động là đảng viên gửi Ban giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình. Nội dung công văn nêu rõ, từ năm 2018 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy luôn cân nhắc khi đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng đối với Chi bộ Chi nhánh Trạm thủy nông Kiến Giang vì lý do có đảng viên liên tục xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.
 
Cụ thể, bà Trần Thị Anh Đào trong các năm 2018 và 2019 đều bị xếp loại lao động và xếp loại đảng viên ở mức "Không hoàn thành nhiệm vụ". Trước đó, vào năm 2017, trong thời gian công tác tại Chi nhánh thủy nông Phú Vinh-Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình, bà Đào cũng từng bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
 
Qua quá trình theo dõi, Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy nhận thấy đảng viên Trần Thị Anh Đào dù đã được Chi bộ Chi nhánh Trạm thủy nông Kiến Giang giúp đỡ, giáo dục, rèn luyện, tuy nhiên, trong công tác, sinh hoạt, đảng viên này đã thể hiện thiếu ý thức trách nhiệm, liên tục đi làm muộn, tự ý nghỉ làm mà không có đơn xin phép, không chấp hành tốt nội quy, quy chế của Công ty và Chi nhánh. Chính những vi phạm, khuyết điểm của đảng viên Trần Thị Anh Đào đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chi bộ, đơn vị, trách nhiệm của người đảng viên...
 
Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy đề nghị Ban giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình có hình thức xử lý phù hợp đối với đảng viên Trần Thị Anh Đào để kịp thời chấn chỉnh đối với những trường hợp vi phạm nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm, uy tín của tổ chức đảng.
 
Văn Minh
 
,
 • Minh Hóa: Cần siết chặt quản lý "chợ cóc" ở các bản vùng biên

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, một số bạn đọc đã phản ánh với phóng viên Báo Quảng Bình về sự xuất hiện của những "chợ cóc" đột nhiên mọc lên chóng vánh tại các bản vùng biên thuộc huyện Minh Hóa. Để xác minh thực hư nội dung nói trên, giữa tháng 5-2020, nhóm phóng viên đã có dịp "thâm nhập" vào một phiên chợ như thế ở bản Ka Ai (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa)...

  26/05/2020
  .
 • Công nhân khốn đốn vì bị công ty "treo" bảo hiểm

  (QBĐT) - Nhiều năm liền không được đóng bảo hiểm, hàng trăm cán bộ, công nhân đang bị tước đoạt quyền lợi của người lao động và lâm vào cảnh khốn khó. Đó là thực trạng đáng lo ngại tại Chi nhánh Nhà máy xi măng Cosevco 11 (xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch) thuộc Công ty CP SXVL&XD Cosevco 1. Điều đáng nói, dù không được hưởng các quyền lợi theo quy định nhưng người lao động vẫn bị trừ tiền lương đều đặn hàng tháng từ năm 2014 đến nay.

  20/05/2020
  .
 • Bố Trạch: Cần giải quyết dứt điểm tranh chấp đất giữa người dân và doanh nghiệp

  (QBĐT) - Do việc tranh chấp đất giữa các hộ gia đình, cá nhân ở xã Vạn Trạch (huyện Bố Trạch) và Công ty CP giống Lâm nghiệp vùng Bắc Trung bộ (GLNVBTB) kéo dài nên đến nay, một diện tích đất không nhỏ bị bỏ hoang phí. Người dân vào canh tác thì doanh nghiệp không cho, doanh nghiệp sản xuất thì bị người dân cản trở... 

  18/05/2020
  .
 • Hộp thư toà soạn

  (QBĐT) - Trong tháng 4 năm 2020, Tòa soạn  Báo Quảng Bình đã nhận được tin, bài, ảnh qua bưu điện và hộp thư điện tử của các cộng tác viên sau.

  16/05/2020
  .
 • Tập trung giải quyết đất trồng rừng "2 chủ" ở xã Quảng Hợp

  (QBĐT) - Sau sự việc lấy đất đã quy chủ trong bản đồ địa chính của 3 hộ dân ở thôn Hợp Trung chia thành 41 thửa đất, khiến người dân "dở khóc dở cười" vì một mảnh đất lại có 2 chủ. Mới đây, 10 hộ gia đình, cá nhân ở thôn Hợp Trung, xã Quảng Hợp tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức năng khi đất trồng rừng của họ bị lấy chia cho người khác…

  13/05/2020
  .
 • Lệ Thủy: Vì sao dân kiện... chính quyền?

  (QBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hiền trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy Trung (nay là xã Ngư Thủy) khởi kiện UBND huyện Lệ Thủy ra tòa án yêu cầu bồi thường cho gia đình bà số tiền phát sinh trong quá trình giải quyết đền bù thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển (ÔNMTB). 

  08/06/2020
  .
 • UBND tỉnh yêu cầu kiểm tra tình trạng cải tạo mặt bằng, tận thu đất san lấp gây mất an toàn công trình

  (QBĐT) - Vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng một số địa phương cấp phép cho các các hộ gia đình, cá nhân cải tạo mặt bằng đất nông nghiệp, tận thu đất san lấp phục vụ các công trình xây dựng trên địa bàn làm ảnh hưởng đến an toàn một số công trình như đường dây điện và gây ô nhiễm môi trường.

  07/06/2020
  .
 • Hộp thư toà soạn

  (QBĐT) - Trong tháng 5 năm 2020, Tòa soạn Báo Quảng Bình đã nhận được tin, bài, ảnh qua bưu điện và hộp thư điện tử của các cộng tác viên sau:

  06/06/2020
  .