.

Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên kỷ niệm 15 năm thành lập

Thứ Bảy, 02/04/2016, 14:58 [GMT+7]

(QBĐT) - Ngày 2-4, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Tham dự có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn. Về phía tỉnh ta có các đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Văn Tuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh; Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho ông Hồ Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho đồng chí Hồ Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên.

Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tiền thân là Trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Quảng Bình, trực thuộc Tỉnh Đoàn, được thành lập năm 2001. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã không ngừng lớn mạnh cả về cơ sở vật chất cũng như bộ máy tổ chức nhân sự, từng bước trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của lực lượng đoàn viên thanh niên, người lao động và các tổ chức, doanh nghiệp về giới thiệu việc làm, đào tạo, cung ứng lao động.

Thông qua các chương trình ngày hội việc làm, các hội nghị tư vấn tại cơ sở, sàn giao dịch việc làm, Trung tâm đã tổ chức tư vấn miễn phí cho gần 80.000 lượt người về việc làm, học nghề và các chế độ chính sách. Tuyển chọn và giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho trên 30.000 lượt lao động. Đến nay, đã có trên 7.400 lao động được Trung tâm giới thiệu, xuất cảnh đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại nước ngoài với thu nhập bình quân từ 15-20 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, Trung tâm còn triển khai thực hiện nhiều mô hình đào tạo dạy nghề cho nhiều đối tượng như: dạy nghề ngắn hạn theo đơn đặt hàng, đào tạo liên kết giữa Trung tâm với doanh nghiệp, các cơ sở dạy nghề…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn Trung tâm tập trung chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên một cách thiết thực và hiệu quả cả về số lượng và chất lượng; gắn kết nhu cầu đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động, mở rộng mô hình liên kết đào tạo; đối với công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cần chú trọng đến lao động có tay nghề, có ý thức kỷ luật tốt; giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho lao động trẻ; xây dựng đội ngũ cán bộ có nghiệp vụ chuyên môn cao, năng động, chuyên ngiệp và có phẩm chất tốt; không ngừng mở rộng, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ; đề nghị Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và các sở, ban, ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa để Trung tâm thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, tạo việc làm cho lao động…

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2010-2014; Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên và 11 cá nhân được Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ".

Lan Chi