icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Việt Nam yêu cầu Đài Loan chấm dứt hoạt động trái phép trên Biển Đông

  • 18:27 | Thứ Năm, 18/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ mọi hoạt động tuần tra và diễn tập quân sự của Đài Loan ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.
 
Xuồng tuần tra trên đảo Đá Thị (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
Xuồng tuần tra trên đảo Đá Thị (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)
Chiều 18-11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, nêu quan điểm về thông tin Đài Loan (Trung Quốc) tham gia tập trận tại đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết như đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế.
 
“Mọi hoạt động tuần tra và diễn tập quân sự của Đài Loan tại vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình Biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối, yêu cầu Đài Loan chấm dứt các hoạt động trái phép nêu trên và không tái diễn trong tương lai,” Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.
 
Cho biết phản ứng của Việt Nam về thông tin Philippines tố Trung Quốc cản trở tàu tiếp tế của nước này ở Biển Đông, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ lập trường của Việt Nam về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa và vấn đề Biển Đông nói chung là rõ ràng và nhất quán.
 
Việt Nam đề nghị các bên tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 trong mọi hoạt động ở khu vực trên Biển Đông, không có hành động làm phức tạp tình hình, góp phần duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và trật tự pháp lý trên biển tại khu vực./.
 
Theo Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Thay đổi cách tiếp cận, vận hành, phát huy hiệu quả các khu kinh tế, khu công nghiệp

(QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế (KKT) tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch xây dựng KKT Hòn La đến năm 2040 vào chiều nay, 18-11.

 

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Ngân Thủy

(QBĐT) - Ngày 18-11, đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ngân Thủy (Lệ Thủy) về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) từ đầu năm đến nay.
 

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

(QBĐT) - Sáng nay, 18-11, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham dự của 149 đại biểu đại diện cho đội ngũ làm công tác khuyến học trên địa bàn tỉnh.