icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Đại biểu Quốc hội tỉnh đóng góp nhiều ý kiến tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

  • 18:00 | Thứ Năm, 22/07/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Tiếp tục ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, ngày 22-7, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã có nhiều ý kiến thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Toàn cảnh phiên thảo luận ở tổ vào chiều 22-7-2021.
Quang cảnh phiên thảo luận ở tổ vào chiều 22-7.

Trong phiên họp buổi chiều, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tham gia thảo luận ở tổ. Các đại biểu cơ bản đồng tình với những với những đánh giá về kết quả cũng như các giải pháp đề ra cho 6 tháng cuối năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Nội dung thảo luận của các ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã nhấn mạnh những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và những thành tựu mà đất nước đã đạt được nhờ quyết tâm, nỗ lực, sự vào cuộc tích cực với nhiều giải pháp đồng bộ của Chính phủ, bộ ban, ngành và địa phương.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi thảo luận ở tổ.
Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi thảo luận ở tổ.

Những kết quả khả quan đó đã khẳng định sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng, sự điều hành hiệu quả, linh hoạt của Chính phủ trong bối cảnh rất nhiều khó khăn hiện nay. Các đại biểu cũng đã đề xuất nhiều giải pháp để Chính phủ tiếp tục điều hành nền kinh tế đạt những mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề, góp phần tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách 6 tháng cuối năm 2021 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Đại biểu Trần Quang Minh phát biểu tại buổi thảo luận ở tổ.
Đại biểu Trần Quang Minh phát biểu tại buổi thảo luận ở tổ.

Các ý kiến của ĐBQH tỉnh Quảng Bình đề cập đến nhiều lĩnh vực, các giải pháp đưa ra khoa học và gắn với thực tiễn tình hình đất nước, thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu, được tổ ghi nhận và đánh giá cao.

Ngọc Mai