.

Gặp mặt các tướng lĩnh Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân quê hương Quảng Bình

.
16:40, Thứ Bảy, 15/02/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 15-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt các tướng lĩnh Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân quê hương Quảng Bình nhân dịp đầu xuân Canh Tý năm 2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

 Quảng Bình đã có 60 đồng chí tướng lĩnh Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân
Quảng Bình đã có 60 đồng chí tướng lĩnh Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân

Từ tháng giêng năm 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thụ cấp Đại tướng cho đồng chí Võ Nguyên Giáp, đến nay, quê hương Quảng Bình đã có 60 đồng chí tướng lĩnh Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân. Nhiều đồng chí là cán bộ tiền bối, lão thành cách mạng, lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Trên mỗi cương vị, cống hiến qua các thời kỳ cách mạng luôn là những tấm gương sáng về phẩm chất, trí tuệ, tài năng, đức độ, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình. Nhiều đồng chí đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng nhiều Huân chương, Huy chương cao quý; được tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động và nhiều danh hiệu cao quý khác. Dù ở đâu, công tác trên lĩnh vực nào, các đồng chí luôn phát huy truyền thống Quảng Bình “Quật khởi” Quảng Bình “Hai giỏi” luôn hướng về quê hương, có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Các đồng chí trong Thường trực tỉnh ủy nhận bức ảnh bức ảnh Bác Hồ và đồng chí Nguyễn Chí Thanh do  Thượng tướng Trần Quang Phương tặng
Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy nhận bức ảnh Bác Hồ và đồng chí Nguyễn Chí Thanh do Thượng tướng Trần Quang Phương tặng

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Đăng Quang đã thông báo đến các đồng chí tướng lĩnh về thành tựu của tỉnh trong 30 năm tái lập và kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2019 trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, năm 2019, kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển với tốc độ tăng trưởng đạt 7,4% vượt kế hoạch và là năm có mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt, có 72 xã đạt chuẩn NTM. Trong năm 2019, thể thao thành tích cao của Quảng Bình gặt hái được nhiều thành quả quan trọng; hoạt động du lịch tiếp tục khởi sắc, lần đầu tiên tỉnh đón trên 5 triệu lượt khách. Tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các giải pháp tăng nguồn thu ngân sách, kết thúc năm 2019, toàn tỉnh thu gần 6.000 tỷ đồng. Một số chương trình dự án trọng điểm của tỉnh được chỉ đạo triển khai tích cực; văn hóa - xã hội được triển khai một cách toàn diện, tích cực, hiệu quả trên tất cả các mặt; có nhiều chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra. Quốc phòng - an ninh được tăng cường; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều tiến bộ.

Trung tướng Phạm Hồng Thanh, Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt
Trung tướng Phạm Hồng Thanh, Nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị, Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Có được kết quả đó, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, thì sự quan tâm, động viên, khích lệ, sự ủng hộ to lớn của con em Quảng Bình trên mọi miền Tổ quốc, trong đó có các đồng chí tướng lĩnh quê hương Quảng Bình là yếu tố quan trọng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng, đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn về sự ủng hộ, khích lệ, động viên của các đồng chí, xem đó là nguồn lực to lớn, tiếp sức cho tỉnh nhà để tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh giao phó.

Các đồng chí tướng lĩnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh
Các đồng chí tướng lĩnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí tướng lĩnh Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân quê hương Quảng Bình bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh đối với những người con xa quê, đồng thời vui mừng, phấn khởi trước nỗ lực và những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình đạt được trong thời gian qua. Với sự đổi mới, năng động và cách làm sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân, các đồng chí tướng lĩnh tin tưởng và kỳ vọng Quảng Bình sẽ tiếp tục bứt phá đi lên trở thành một tỉnh khá trong khu vực. Dù ở đâu, công tác trên lĩnh vực nào, các đồng chí sẽ luôn giữ gìn phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, người Công an Nhân dân và một lòng hướng về quê hương. Các đồng chí cũng gửi lời chúc tỉnh tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội, thu hút sự tham gia và đồng thuận của nhân dân, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2015-2020, tự tin bước vào nhiệm kỳ mới với khí thế và quyết tâm mới. 

Chương trình văn nghệ tại buổi gặp mặt
Chương trình văn nghệ tại buổi gặp mặt

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam do điều kiện công tác không về được đã gửi tặng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Bình bức ảnh Bác Hồ và đồng chí Nguyễn Chí Thanh trên lễ đài sân vận động Đồng Hới trong ngày về thăm Quảng Bình, Vĩnh Linh.

Ngọc Mai

,