.

Bố Trạch cần quyết tâm cao, nỗ lực lớn để tăng tốc trong năm 2020

.
07:52, Thứ Tư, 05/02/2020 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 4-2, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch về thực hiện nhiệm vụ chính trị và tình hình Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức và Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Bố Trạch cần có giải pháp và quyết tâm chính trị lớn để tăng tốc trong năm 2020
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Bố Trạch cần có giải pháp và quyết tâm chính trị lớn để tăng tốc trong năm 2020

Năm 2019, Huyện Bố Trạch có 15/19 chỉ tiêu đạt kế hoạch, trong đó có một số chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020. Huyện đã triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp; thành lập thị trấn Phong Nha; thực hiện đề án bố trí công an chính quy đảm nhận các chức danh công an tại 17 xã.

Các chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy về phòng chống tham nhũng, tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, thực hiện Quy định 01 về trách nhiệm, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao… đạt hiệu quả tích cực.

 Về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lựa chọn hai đơn vị đại hội điểm là Đảng bộ xã Vạn Trạch và Đảng bộ cơ quan UBND huyện, dự kiến đại hội vào giữa tháng 3-2020. Công tác nhân sự đại hội được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và bảo đảm quy định, hướng dẫn của cấp trên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội điểm tại xã Vạn Trạch
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội điểm tại xã Vạn Trạch

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, huyện Bố Trạch đã triển khai nhiều hoạt động nhằm bảo đảm cho nhân dân vui tết, đón xuân vui tươi, an toàn, đầm ấm. Huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và mừng xuân Canh Tý. Công tác an ninh trật tự được bảo đảm. Tình trạng pháo nổ trong dịp tết giảm mạnh. Lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 57 vụ với 62 đối tượng liên quan đến pháo nổ…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bố Trạch đạt được trong năm 2019 cũng như công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho nhân dân. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm của huyện, ngay từ bây giờ, Bố Trạch phải rà soát lại những lĩnh vực còn chuyển biến chậm, những tồn tại, thiếu sót… từ đó đề ra giải pháp và quyết tâm cao, nỗ lực lớn để tăng tốc trong năm 2020. Trước mắt, huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất đông – xuân, tạo tiền đề cho vụ hè – thu; tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân đánh bắt vùng biển xa; chỉ đạo triển khai một số mô hình trang trại, trồng rừng; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới. Bố Trạch cần tăng cường phối hợp với Sở Xây dựng quản lý quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất, xử lý nghiêm những dự án chậm tiến độ theo quy định; quản lý chặt chẽ các dự án đầu tư trên địa bàn…

Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona, trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền để người dân hiểu, tránh gây hoang mang. Trong công tác xây dựng Đảng, cần tiếp tục làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là ở những địa bàn trọng điểm. Về công tác nhân sự, cần tiến hành rà soát lại quy hoạch cấp ủy bảo đảm theo quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng; chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng ở cơ sở, nhất là đại hội điểm.

Dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội điểm tại Đảng bộ xã Vạn Trạch. Sau khi nghe báo cáo về công tác chuẩn bị đại hội của địa phương, đồng chí đã có các ý kiến chỉ đạo cụ thể, thiết thực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ và nhân dân xã Vạn Trạch, chúc đại hội điểm thành công tốt đẹp.

N.Mai

,
 • Thủ tướng chỉ đạo cách ly tuyệt đối trường hợp nghi nhiễm nCoV

  Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay.
   
  04/02/2020
  .
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ngân thăm ngư dân chuẩn bị ra khơi sản xuất đầu năm

  (QBĐT) - Sáng nay, 4-2, đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các ngư dân chuẩn bị ra khơi đánh bắt thủy sản đầu năm tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp-PTNT và Văn phòng UBND tỉnh.

  04/02/2020
  .
 • Chiếc khẩu trang và sự tử tế!

  (QBĐT) - Tính đến sáng 3-2-2020, ở Trung Quốc đã có 360 người tử vong, Philippines có 1 người tử vong do nhiễm vi rút Corona, trên tổng số 17.387 ca nhiễm bệnh ở 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam cũng đã có 8 bệnh nhân nhiễm loại vi rút này, đồng thời trên 100 trường hợp đang được cách ly, theo dõi ở các tỉnh, thành phố. 

  04/02/2020
  .
 • Báo chí cần khách quan, trung thực, sáng tạo khi thực hiện nhiệm vụ

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn năm 2020 báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ vượt khó khăn, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước với thành tích tốt nhất.
   
  04/02/2020
  .
 • Thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

  (QBĐT) - Ngày 3-2-2020, UBND tỉnh đã có Công văn 111/UBND-KGVX về việc thông báo học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và địa điểm cách ly lao động Quảng Bình trở về từ Trung Quốc. Sau đây là toàn văn Công văn:

  03/02/2020
  .
 • Lệ Thuỷ cần có các giải pháp cụ thể để hoàn thành mục tiêu của năm 2020 và cả nhiệm kỳ

  (QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy về tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Canh Tý và triển khai các nhiệm vụ đầu năm 2020.

  03/02/2020
  .
 • Các địa phương trong tỉnh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

  (QBĐT) - Sáng nay, 3-2, các địa phương trong tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).
  03/02/2020
  .
 • Công an tỉnh: Gặp mặt đội ngũ văn, nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu

  (QBĐT) - Chiều 3-2, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt đội ngũ văn, nghệ sỹ, trí thức tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020. Tham dự có Đại tá Trần Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Về phía khách mời, có đồng chí Lương Ngọc Bính, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Bình; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh và đông đảo giới văn, nghệ sỹ, trí thức trong tỉnh.

  03/02/2020
  .