.

Gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Bình nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

.
09:39, Thứ Hai, 14/10/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 13-10, Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Bình nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2019).
 
Đến dự có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Hải Châu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Hoài, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. 
Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp và các doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.
Đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp và các doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10.
Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã có bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng; hoạt động kinh doanh đa dạng, phù hợp với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.
 
Toàn tỉnh hiện có 6.149 doanh nghiệp với số vốn đăng ký kinh doanh lên đến gần 71.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; hàng năm giải quyết việc làm cho hơn 60.000 lao động; cung ứng đầy đủ nguyên vật liệu cho hoạt động sản xuất; tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ người tiêu dùng; tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới… 
Đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tỉnh trao Bằng khen của Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam cho các tập thể doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh.
Đại diện lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tỉnh trao bằng khen của Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam cho các tập thể doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh.
Tại buổi gặp mặt, Thường trực Hội Doanh nghiệp tỉnh đã kêu gọi toàn thể doanh nhân, cán bộ và người lao động trong các doanh nghiệp tiếp tục thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 và những năm tiếp theo, lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Quang đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục chủ động, sáng tạo tháo gỡ khó khăn, phát triển thị trường; chủ động hội nhập, phát triển cùng với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước; nâng cao đạo đức kinh doanh, xây dựng thương hiệu và đóng góp cho các hoạt động xã hội, nhân đạo…
 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý Hội Doanh nghiệp tỉnh phát huy vai trò trung tâm để doanh nghiệp gặp gỡ, hỗ trợ nhau phát triển.
 
Tiếp đó, đồng chí Trần Công Thuật đã phát biểu khẳng định vai trò và tầm quan trọng của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh hơn nữa nhằm xây dựng quê hương Quảng Bình ngày càng giàu mạnh.
 
Nhân dịp này, Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và xây dựng Hội Doanh nghiệp.
 
Nguyễn Hoàng
 
,