.

Thắp hương tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, Trường Chinh

.
18:14, Thứ Bảy, 02/02/2019 (GMT+7)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng, sáng 2-2 (tức ngày 28 Tết), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương tưởng niệm các đồng chí nguyên Tổng Bí thư: Lê Duẩn, Trường Chinh tại nhà riêng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ những công lao đóng góp to lớn của các nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, Trường Chinh, trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền bối đã có nhiều cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Lê Duẩn (tên thật là Lê Văn Nhuận) sinh ngày 7-4-1907 trong một gia đình có truyền thống yêu nước và hiếu học, tại xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1960-1986), đồng chí Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân tộc.

Đồng chí đã để lại một di sản vô cùng quý báu, một tấm gương sáng ngời của người chiến sỹ cộng sản, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, chúc Tết gia đình đồng chí Lê Duẩn. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, chúc Tết gia đình đồng chí Lê Duẩn. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Đồng chí Trường Chinh tên thật là Đặng Xuân Khu, sinh ngày 9-2-1907, trong một gia đình trí thức yêu nước tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Với cương vị 3 lần làm Tổng Bí thư, hơn 20 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, được phân công giữ nhiều trọng trách lớn của Đảng, Nhà nước; dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí luôn hết lòng vì Đảng, vì nước, vì dân; vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách.

Trong công cuộc xây dựng đất nước, với tầm nhìn xa trông rộng, với tư duy lý luận sắc sảo, nhạy bén và kinh nghiệm thực tiễn sống động, đồng chí Trường Chinh đã sớm nhận rõ xu thế của thời đại, thực trạng của đất nước, yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân và chủ động đề xuất với Bộ Chính trị chủ trương đổi mới đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trường Chinh. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thắp hương tưởng niệm Tổng Bí thư Trường Chinh. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Trong không khí ấm áp của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, vui mừng trước những thành tựu đất nước đạt được trong năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, công tác của thân nhân gia đình các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, Trường Chinh; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích trong công tác, tích cực đóng góp xây dựng đất nước.

Nhân dịp Xuân mới, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chúc gia đình các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Duẩn, Trường Chinh bước luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công, học tập tốt, công tác tốt, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc, nhân dân.

Theo Nguyễn Sự (TTXVN/Vietnam+)

,
 • Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm và chúc Tết Kỷ Hợi 2019

  (QBĐT) - Sáng 31-1, đồng chí Trương An Ninh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện các sở, ngành đã đến thăm Trung tâm phục hồi chức năng trẻ khuyết tật huyện Quảng Ninh và gia đình các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ trên địa bàn TP. Đồng Hới.

  31/01/2019
  .
 • Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân Nhà máy phân loại và xử lý rác thải

  (QBĐT) - Ngày 31-1, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc Tết cán bộ, công nhân Nhà máy phân loại và xử lý rác thải của Công ty TNHH PTDA Việt Nam tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch.

  02/02/2019
  .
 • Dâng hương và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019), mừng Xuân Kỷ Hợi, chiều 1-2, Đoàn đại biểu của Thường trực Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh do đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

  02/02/2019
  .
 • Lãnh đạo thị xã Ba Đồn viếng Nhà Bia tưởng niệm và mộ Đại tướng

  (QBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 31-1, đồng chí Trần Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã đã tổ chức lễ viếng và đặt vòng hoa tại Nhà Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Vũng Chùa-Đảo Yến).

  02/02/2019
  .
 • Quảng Trạch: Khai trương bộ phận một cửa liên thông

  (QBĐT) - Thực hiện quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt đề án thực hiện bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông hiện đại, ngày 30-1, UBND huyện Quảng Trạch đã tổ chức lễ khai trương và đưa bộ phận một cửa liên thông vào hoạt động.

  02/02/2019
  .
 • Gặp mặt cán bộ chủ chốt của tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

  (QBĐT) - Sáng 1-2, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tổ chức gặp mặt và chúc Tết cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh. 

  01/02/2019
  .
 • Công ty Sơn Hải kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

  (QBĐT) - Tối 30-1, Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

  01/02/2019
  .
 • Lễ viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc

  (QBĐT) - Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019), mừng Xuân mới Kỷ Hợi, sáng 1-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc. 

  01/02/2019
  .