icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Huỳnh Như lọt Top 6 ngôi sao châu Á được kỳ vọng tại World Cup nữ 2023

  • 13:55 | Thứ Bảy, 23/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách 6 nữ cầu thủ được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh - FIFA Women’s World Cup Australia/New Zealand 2023.
Top 6 nữ cầu thủ được kỳ vọng sẽ thi đấu ấn tượng tại World Cup nữ 2023 diễn ra tại Australia và New Zealand. (Ảnh: AFC)
Top 6 nữ cầu thủ được kỳ vọng sẽ thi đấu ấn tượng tại World Cup nữ 2023 diễn ra tại Australia và New Zealand. (Ảnh: AFC)
 
Cụ thể, đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như vinh dự được AFC lựa chọn cùng với các tên tuổi lớn của bóng đá nữ như Sam Kerr (Australia), Wang Shanshan (Trung Quốc), Saki Kumagai (Nhật Bản), Ji So-Yun (Hàn Quốc) và Sarina Bolden (Philippines).
 
Đánh giá về tiền đạo của đội tuyển nữ Việt Nam, AFC viết: “Thành tích lần đầu tiên giành quyền tham dự FIFA Women’s World Cup của đội tuyển Việt Nam có dấu ấn rất lớn của Huỳnh Như, người đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của bóng đá tại quốc gia Đông Nam Á này”.
 
“Cầu thủ 30 tuổi này đã nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia từ năm 2011 và có những bàn thắng quan trọng đưa đội tuyển nữ Việt Nam đạt được những thành công nối tiếp nhau”.
 
Tuy nhiên, đứng trước một sân chơi lớn và hoàn toàn mới lạ, AFC cũng nhận định, Huỳnh Như và đội tuyển Việt Nam sẽ cần nỗ lực nhiều hơn. “FIFA Women’s World Cup sẽ là thử thách ở một cấp độ hoàn toàn khác biệt, đội tuyển Việt Nam sẽ cần có những cầu thủ như Huỳnh Như với trạng thái tốt nhất để tạo thành sức mạnh chiến đấu tại Australia và New Zealand trong năm 2023 tới đây”.
 
Các chiến dịch hướng đến FIFA Women’s World Cup 2023 đã bắt đầu được khởi động. Đội tuyển Việt Nam sẽ còn 1 năm để chuẩn bị cho các trận đấu ở đẳng cấp thế giới. Đây sẽ là cơ hội và trải nghiệm quý giá để các cô gái vàng tiếp cận gần hơn với bóng đá thế giới, từ đó học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.
Theo Phan Thạch (NDO)

tin liên quan

U20 Việt Nam tập trung tham dự Vòng loại U20 châu Á 2023

Ngày 22/7, đội tuyển U20 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam sẽ tập trung tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, chuẩn bị tham dự Vòng loại Cúp  U20 châu Á 2023.

ASEAN Para Games 2022: Indonesia gấp rút chuẩn bị cho lễ rước đuốc

ASEAN Para Games 2022 sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 26/7 đến 7/8 với 14 môn thể thao và 907 nội dung thi đấu; lễ thượng cờ sẽ diễn ra vào ngày 29/7 và lễ khai mạc đại hội được tổ chức ngày 30/7.

Khai mạc giải bóng chuyền truyền thống công nhân, viên chức, lao động

(QBĐT) - Sáng 21/7, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao tổ chức khai mạc giải bóng chuyền truyền thống công nhân, viên chức, lao động lần thứ 25 năm 2022.