.

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu vào vòng 1/8 World Cup

.
07:53, Thứ Bảy, 14/08/2021 (GMT+7)
Lộ trình và mục tiêu ở Vòng chung kết futsal World Cup 2021 đã được toàn bộ thành viên của đội tuyển futsal Việt Nam định hướng. Theo đó, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ cố gắng tranh vé vượt qua vòng bảng với Panama để qua đó vào Vòng 1/8.
 
Trả lời truyền thông, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: “Ngay sau khi có kết quả bốc thăm World Cup và xác định được đối thủ của Việt Nam là Brazil, Cộng hòa Séc và Panama, chúng tôi đã lập tức thu thập dữ liệu đối thủ. Chúng tôi xác định sẽ tranh suất đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup với Panama. Đối thủ này có những trận giao hữu và tổ chức các giải khu vực trong thời gian vừa rồi. Ban huấn luyện sẽ rút kinh nghiệm và có những đấu pháp hợp lý để giành thành tích tốt”.
HLV trưởng Phạm Minh Giang. (Ảnh: VFF)
HLV trưởng Phạm Minh Giang. (Ảnh: VFF)
Về phần mình, cầu thủ Trần Văn Vũ của ĐT futsal Việt Nam nói: “Sau khi giành vé dự VCK Futsal World Cup, tôi đã có thời gian nghỉ ngơi trước khi có quá trình 20 ngày chuẩn bị cùng toàn đội ở TP Hồ Chí Minh. Trong giai đoạn tập luyện vừa rồi, tôi đã đạt được 70-80% về mục tiêu thể lực mà mình đặt ra. Phong độ của tôi cũng như toàn thể anh em trong đội đang rất tốt. Chúng tôi rất quyết tâm cho VCK Futsal World Cup tới đây”.
 
Ngoài ra, Văn Vũ cho biết những điểm mới của ĐT futsal Việt Nam trong quá trình chuẩn bị lần này: “Chúng tôi có được HLV thể lực người Tây Ban Nha. Ông ấy là người có kinh nghiệm. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ cố gắng tăng cường thêm sức mạnh và cải thiện thêm sức nhanh để đối phó với Brazil, Cộng hòa Czech hay Panama.
 
Mục tiêu của tôi và toàn đội là cố gắng đạt được thành tích như năm 2016, là vào đến Vòng 1/8 của giải đấu. Toàn đội luôn cố gắng trong mọi buổi tập. Tôi nghĩ nếu thi đấu đúng thực lực, khả năng và có sự chuẩn bị tốt như bây giờ, toàn đội tự tin giành được chiếc vé vào Vòng 1/8 của giải”.
Fixo Trần Văn Vũ cùng các đồng đội tập luyện để bước vào VCK với phong độ tốt nhất. (Ảnh: VFF)
Fixo Trần Văn Vũ cùng các đồng đội tập luyện để bước vào VCK với phong độ tốt nhất. (Ảnh: VFF)
Sau hơn 20 ngày tập luyện ở TP Hồ Chí Minh, sáng 12-8, ĐT futsal Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội để bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.
 
Nói về quá trình chuẩn bị tại TP Hồ Chí Minh vừa qua, HLV Phạm Minh Giang đánh giá: “Ban huấn luyện đã tập chiến thuật chung cho đội như tấn công, tấn công thoát pressing, phòng ngự, phòng ngự ít người, phối hợp tình huống cố định. Tôi hài lòng với kế hoạch tập luyện khi các cầu thủ đã nắm và thực hiện rất tốt”.
 
Trong giai đoạn tới ở Hà Nội, HLV Phạm Minh Giang cùng các thành viên trong Ban huấn luyện ĐT futsal Việt Nam chú trọng việc rèn chiến thuật chung như đã thực hiện ở TP Hồ Chí Minh cùng với đó là các mảng miếng như tấn công tổng lực, phòng ngự tổng lực.
 
Ông Phạm Minh Giang cũng cho biết sẽ rút gọn danh sách từ 22 xuống còn 17 cầu thủ (trong đó có ba thủ môn) trước khi đội sang Tây Ban Nha tập huấn vào ngày 25-8. Sau ngày 3-9, đội tuyển futsal Việt Nam sang Lithuania để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Trong thời gian tập huấn trước thềm World Cup, ĐT Việt Nam sẽ có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Morocco diễn ra vào ngày 6-9.
 
Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT futsal Việt Nam cùng bảng với các đối thủ Brazil, Cộng hòa Séc và Panama. Theo lịch thi đấu, ĐT futsal Việt Nam sẽ lần lượt gặp Brazil vào ngày 13-9, gặp Panama vào ngày 16-9 và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với Cộng hòa Séc vào ngày 19-9.
 
Theo Báo Nhân Dân
,