.

Thêm 3 cầu thủ nhận án phạt của VFF do phạm lỗi nghiêm trọng trên sân cỏ

.
08:49, Thứ Ba, 06/04/2021 (GMT+7)
Chiều 5-4, Ban Kỷ luật, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã ra quyết định xử phạt đối với 3 cầu thủ của Câu lạc bộ Hải Phòng và Hà Nội do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng tại vòng 7 giai đoạn 1 Giải Bóng đá vô địch quốc gia – LS 2021 (V.League 2021).
 Bùi Hoàng Việt Anh đá thẳng vào người đối thủ. Ảnh chụp màn hình: vietnamplus.vn
Bùi Hoàng Việt Anh đá thẳng vào người đối thủ. Ảnh chụp màn hình: vietnamplus.vn
Cụ thể, cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh (số 68) của Câu lạc bộ Hà Nội bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ 3 trận đấu kế tiếp do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Kebe Papa Ibou (số 38) của Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội ngày 2/4 tại Giải Bóng đá vô địch quốc gia  - LS 2021. Bùi Hoàng Việt Anh đã có hành vi đá bóng thẳng vào người ngoại binh của SHB Đà Nẵng khi cầu thủ này đã nằm trên sân.
 
Cũng trong trận đấu này, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của Câu lạc bộ Hà Nội cũng bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Almeida Santos Janclesio (số 93) của Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng.
 
Tại trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hải Phòng trên sân Lạch Tray, cầu thủ Đồng Văn Trung (số 8) của Câu lạc bộ Hải Phòng cũng có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với cầu thủ Kim Dong Su (số 3) của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Cầu thủ Đồng Văn Trung cũng nhận án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ 2 trận đấu kế tiếp.
 
Ngoài ra, Câu lạc bộ Hà Nội cũng phải chịu án phạt 2 triệu đồng do có 5 người bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa Hà Nội và SHB Đà Nẵng vào ngày 2-4.
 
Những án phạt này sẽ khiến Hà Nội FC gặp khó khăn hơn trong trận “derby” Thủ đô khi đối đầu với Viettel tại vòng 8. Bởi, đội bóng Hà thành đang gặp khủng hoảng do lực lượng thiếu hụt vì chấn thương, trước khi Đỗ Hùng Dũng gặp chấn thương nặng, thì Bruno và Đoàn Văn Hậu cũng vắng mặt trên sân cỏ do chấn thương, một vài cầu thủ khác thì đang trong quá trình lấy lại cảm giác sau quãng nghỉ dài.
 
Những vòng đấu gần đây, Ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phải ra liên tiếp các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm phạm lỗi nghiêm trọng, thô bạo của các cầu thủ. Đây được xem như động thái cần thiết để chấn chỉnh, răn đe, hạn chế tối đa tình trạng bạo lực trên sân cỏ.
 
Theo N.Thái (TTXVN)
,