icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Hai hệ thống giải đấu thể thao điện tử sẽ được tổ chức thường niên

  • 08:29 | Thứ Năm, 14/01/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Hai hệ thống giải đấu được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2021 gồm: Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia (VEC) và Giải Thể thao điện tử sinh viên (UEC).
Đội thể thao điện tử Việt Nam. (Nguồn: oneesports.gg)
Đội thể thao điện tử Việt Nam. (Nguồn: oneesports.gg)
Sáng 13-1, tại Hà Nội, Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (Viresa) giới thiệu Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam và một số hệ thống giải đấu quan trọng diễn ra trong năm 2021.
 
Ban Tổ chức cho biết Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam được xây dựng nhằm cung cấp các thông tin quan trọng trong lĩnh vực thể thao điện tử, giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả và đúng hướng trong lĩnh vực này.
 
Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam hướng đến đối tượng độc giả là các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, ngoài ra là các cơ quan báo chí, truyền thông, các Hiệp hội Thể thao điện tử trong khu vực và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường Việt Nam.
 
Giá trị cốt lõi của Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam là mang đến những số liệu thống kê chính thống cùng cấu trúc nội dung mang tính đại diện, tổng thể về cách vận hành cũng như tình trạng của toàn ngành công nghiệp thể thao điện tử Việt Nam. Đồng thời, Sách trắng cập nhật các xu hướng mới nhất về thể thao điện tử tại Việt Nam và thế giới.
 
Số liệu của cuốn sách do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam tổng hợp, ngoài ra là thông tin từ công tác phỏng vấn 50 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài nước; 10.000 bản câu hỏi khảo sát...
 
Dự kiến, Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam sẽ chính thức phát hành bản tiếng Việt vào ngày 1-2 tới đây.
 
Chia sẻ về kế hoạch tổ chức các hệ thống giải đấu năm 2021, Tổng Thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam Đỗ Việt Hùng cho biết hoạt động trọng tâm trong năm của Hội là hướng tới SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức.
 
Bên cạnh đó, hai hệ thống giải đấu được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2021 gồm: Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia (VEC) và Giải Thể thao điện tử sinh viên (UEC).
 
Cả hai hệ thống giải đấu dự kiến có 10 bộ môn được đưa vào thi đấu, gồm Liên minh tốc chiến; Mobile Legends: Bang Bang; PUPG Mobile; Liên quân Mobile; Free Fire: Liên minh huyền thoại; FIFA Online 4; Đột kích: DOTA 2 và PES 2021.
 
Tại Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia, những đại diện xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia các giải đấu lớn trong khu vực và trên thế giới trong thời gian tới./.
 
Theo Nam Thái (TTXVN/Vietnam+)