.

Việt Nam giành nhiều huy chương tại giải vô địch Kurash trẻ châu Á

.
08:33, Thứ Sáu, 21/06/2019 (GMT+7)
Các vận động viên Việt Nam tham dự Giải vô địch Kurash trẻ châu Á lần thứ sáu từ 17 đến 21-6 tại Pattaya, Thái Lan, đã xuất sắc giành hai huy vương vàng, hai huy chương bạc và bốn huy chương đồng.
 Đoàn Việt Nam tham dự Giải vô địch Kurash trẻ châu Á lần thứ 6. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Đoàn Việt Nam tham dự Giải vô địch Kurash trẻ châu Á lần thứ 6. (Ảnh: Ngọc Quang/TTXVN)

Tham dự giải có 120 vận động viên đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội Việt Nam có 11 vận động viên với thành phần là các vận động viên trẻ đội tuyển quốc gia. Chung cuộc, đoàn Việt Nam nhận được Cúp nhì toàn đoàn nữ.
 
Hai huy chương vàng thuộc về vận động viên Đỗ Thu Hà hạng dưới 48kg dành cho nữ và vận động viên Nguyễn Thị Ngọc Nhung hạng dưới 63kg dành cho nữ. Vận động viên Nguyễn Thị Ngọc Nhung còn được trao Cúp vận động viên nữ xuất sắc nhất giải.
 
Hai huy chương bạc thuộc về vận động viên Lê Đức Đông hạng dưới 66kg dành cho nam và Hoàng Bùi Thùy Linh hạng trên 78kg dành cho nữ.
 
Bốn huy chương đồng thuộc về các vận động viên Bùi thị Kim Anh (dưới 48kg, nữ), Bùi Thiện Hoàng (dưới 81kg, nam), Nguyễn Hoàng Thành (dưới 60kg, nam) và Đào Thị Lan (trên 78kg, nữ).
 
Giải vô địch Kurash trẻ châu Á lần này là cơ hội rà soát lực lượng vận động viên Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để đánh giá lực lượng vận động viên các nước khu vực Đông Nam Á.
 
Kurash là môn võ truyền thống của Uzbekistan, có lối đánh tương tự như Judo và vật, nhằm rèn luyện sức khỏe, độ bền và sự nhanh nhạy. Khi thi đấu, võ sỹ Kurash mặc hai màu áo khác nhau (xanh da trời và xanh lá cây) thay vì một màu như Judo. Kurash cũng có thời gian thi đấu tương tự với Judo.
 
Theo Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)
,