• Mùa hè có cần bổ sung vitamin D cho trẻ? Mùa hè có cần bổ sung vitamin D cho trẻ?
  08:01, Thứ Hai, 18/06/2018 (GMT+7)
  Vitamin D rất cần cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là trẻ em, bởi vì chúng giúp cho hệ thống xương, răng được chắc khỏe, vững vàng.
   
  ,
 • Phòng tránh ngộ độc thực phẩm: Ý thức người dân là quan trọng nhất

  (QBĐT) - Thời tiết nắng nóng trong mùa hè là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Để giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là trong những tháng cao điểm của mùa hè, bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã cung cấp cho bạn đọc Báo Quảng Bình những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.

  ,
 • Sở Y tế thăm, tặng quà và tư vấn sức khỏe cho người dân xã Trường Sơn


  (QBĐT) - Vừa qua, Sở Y tế đã tổ chức thăm, tặng quà cho Đồn Biên phòng Làng Mô, Trạm y tế xã Trường Sơn và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

  ,
 • Những điều kiêng kỵ khi sốt xuất huyết
  Sốt xuất huyết (SXH) bắt đầu vào mùa dịch ở một số nơi. Cho tới nay SXH vẫn chưa có văcxin phòng ngừa nên chúng ta rất dễ mắc, thậm chí còn bùng phát thành dịch.
   
  ,
 • Ăn trái cây hay uống nước ép tốt hơn?
  Theo một nghiên cứu trên tạp chí Southern Medical Journal, cứ 3 phụ huynh thì có 1 người tin rằng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe. Sự thật có phải vậy?
  ,
 • Tắm đêm có gây đột tử?
  Mới đây, gia đình chị T. cho biết em mình làm việc đến khuya, tắm lúc nửa đêm, ăn no mới tắm và lên giường ngủ liền trong phòng máy lạnh. Sáng ra cả nhà phát hiện em chị T. đã không còn thở nữa. Bác sĩ nói có lẽ em đã chết từ đêm qua.
  ,
 • 5 thói quen giúp tăng tuổi thọ thêm 10 năm
  Theo một nghiên cứu vừa được trường Y tế công cộng Harvard T.H. Chan công bố, nếu thực hiện 5 thói quen này cùng nhau, bạn có thể sống thêm được hơn 10 năm.
  ,
 • Nói không với thuốc lá: 'Chìa khoá vàng bảo vệ sức khoẻ'

  (QBĐT) - Thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), thời gian qua, tỉnh ta đã tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của luật và vận động người dân từ bỏ thói quen hút thuốc lá để giữ gìn sức khỏe.Tuy nhiên, việc triển khai các nội dung của luật vẫn còn nhiều bất cập, công tác PCTHCTL trên địa bàn tỉnh ta vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

  ,
 • Siêu âm canh trứng trị hiếm muộn: tốn tiền, vô ích!
  Canh trứng bằng siêu âm được nhiều nơi sử dụng như biện pháp điều trị hiếm muộn. Hình thức này còn áp dụng cho nguyện vọng đủ "nếp" đủ "tẻ", kèm theo cách thức "rỉ tai" như thay đổi môi trường âm đạo, ăn uống, thậm chí thay đổi tư thế quan hệ.
   
  ,
 • Truyền thông tăng cường tại vùng có mức sinh cao

  Vừa qua, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã tổ chức chiến dịch truyền thông tăng cường tại 8 địa phương có mức sinh cao trên địa bàn toàn tỉnh.

  ,
.
.
.
.
.
.