Minh Hóa:

Phong tỏa 2 bản Bãi Dinh và K.Ai xã Dân Hóa để phòng, chống dịch Covid-19

  • 09:32 | Thứ Tư, 21/07/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sáng nay, 21-7, ông Đoàn Phúc Hạnh, Chủ tịch UBND xã Dân Hóa (Minh Hóa) cho biết, liên quan đến 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh từ Nga về ở bản Bãi Dinh, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng ở huyện Minh Hóa đã tạm thời phong tỏa 2 bản Bãi Dinh và K. Ai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế sự lây lan. 

Cơ quan chức năng huyện Minh Hóa tiến hành phong tỏa tạm thời 2 bản Bãi Dinh và K.Ai ngay trong đêm.
Cơ quan chức năng huyện Minh Hóa tiến hành phong tỏa tạm thời 2 bản Bãi Dinh và K.Ai ngay trong đêm để phòng chống, covid-19.
Theo đó, từ 0 giờ ngày 21-7, sẽ thiết lập vùng phong tỏa đối với 2 bản Bãi Dinh và K.Ai (xã Dân Hóa). Trong đó, bản Bãi Dinh có 204 hộ, 770 khẩu; bản K.Ai có 126 hộ, 670 khẩu. UBND huyện Minh Hóa chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương xã Dân Hóa và các cơ quan liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch, an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực trên. 
 
Trước đó, vào lúc 20h30 phút ngày 20-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình sau khi lấy mẫu xét nghiệm đã khẳng định cả 3 trường hợp H.T H, (SN 1993); Đ.T.C (SN1993) và C.H (SN 2002) ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hoá, Minh Hoá dương tính với SARS-CoV-2.
 
Đây là các công dân nhập cảnh từ Liên bang Nga về Việt Nam, được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường cao đẳng y tế Khánh Hoà (trong thời gian cách ly tập trung được xét nghiệm RT-PCR (3 lần) và kết quả âm tính với SARS-CoV-2).
 
Ngay trong đêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình; chính quyền và cơ quan chức năng huyện Minh Hóa đã triển khai các hoạt động nhằm cách ly, điều trị cho bệnh nhân Covid-19; đồng thời truy vết, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với 3 ca bệnh này.
 
Đến 8 giờ sáng nay 21-7, cơ quan chức năng đã truy vết 46 trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và đang tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2 còn lại…
 
Phan Phương