.

Nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá

.
06:49, Thứ Hai, 09/11/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình vừa tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) ở các bệnh viện, trung tâm y tế  và các trạm y tế trên địa bàn TP. Đồng Hới.
Đây là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện hoạt động PCTHTL tại cơ sở.
Lớp tập huấn là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện hoạt động PCTHTL tại cơ sở.
Theo Tổ chức Lao động quốc tế, ước tính mỗi năm có khoảng 200.000 người lao động tử vong do thường xuyên hít phải khói thuốc lá thụ động tại nơi làm việc. Tại Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh có liên quan đến sử dụng các sản phẩm của thuốc lá.
 
Qua lớp tập huấn, học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản, như: tình trạng sử dụng thuốc lá và hoạt động PCTHTL tại Việt Nam; tác hại của việc sử dụng thuốc lá chủ động và thụ động đối với người hút và những người xung quanh; các hình thức sử dụng thuốc lá hiện nay. Ngoài ra, các học viên còn được phổ biến Luật PCTHTL; một số biện pháp xử phạt vi phạm hành chính trong PCTHTL và các văn bản pháp luật có liên quan…
 
Đây là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện hoạt động PCTHTL tại cơ sở góp phần xây dựng môi trường làm việc trong lành không khói thuốc lá. 
 
Hoàng Loan

 

,