.
Tuyên Hóa:

Theo dõi sức khỏe 4 công dân trở về từ Hàn Quốc

.
08:24, Thứ Sáu, 28/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa, đến thời điểm này huyện Tuyên Hóa ghi nhận có 4 công dân là du học sinh và người lao động trở về từ Hàn Quốc, nơi đang xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19).
Phun khử trùng tại gia đình có người trở về từ Hàn Quốc ở xã Đức Hoá
Phun khử trùng tại gia đình có người trở về từ Hàn Quốc ở xã Đức Hoá
Trong 4 trường hợp nói trên, có 3 người ở xã Đức Hóa trở về từ tỉnh Gyeonggi, 1 người ở xã Tiến Hóa trở về từ thành phố Busan. Đây đều là các địa phương cách xa tâm dịch Daegu của Hàn Quốc.
 
Cả 4 công dân đều được kiểm tra y tế và xác nhận sức khỏe bình thường tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Tuy vậy, để phòng chống dịch Covid-9 hiệu quả, mỗi người đều phải cách ly 14 ngày theo dõi.
 
Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tuyên Hóa và hai xã Đức Hóa và Tiến Hóa đã kịp thời có mặt tại các gia đình để động viên, tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống, dịch bệnh, tiến hành cách ly tại nhà, theo dõi, giám sát, đo thân nhiệt theo quy định, đồng thời phun thuốc khử trùng tại các hộ gia đình và khu vực xung quanh khu dân cư.
 
Thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Tuyên Hóa sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương tăng cường quản lý, theo dõi sức khỏe các trường hợp từ nước ngoài trở về địa phương, nhất là tại các quốc gia có dịch bệnh; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và các biện pháp phòng dịch, bảo đảm không đưa những thông tin sai lệnh gây hoang mang trong dư luận. 
 
Dương Công Hợp
 
 
,
 • Hồi sinh sự sống, thắp sáng niềm tin

  (QBĐT) - Tận mắt chứng kiến công việc thường ngày của các bác sỹ, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới mới cảm nhận hết bao nỗi nhọc nhằn, vất vả của đội ngũ cán bộ y tế nơi đây. 

  27/02/2020
  .
 • Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ thăm các đơn vị y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 -  27-2-2020), ngày 27-2, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình (thị xã Ba Đồn) và Trạm Y tế xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch). 

  27/02/2020
  .
 • Bước ngoặt lây lan dịch trên toàn cầu, Thủ tướng yêu cầu cách ly kiên quyết

  "Với tinh thần trách nhiệm cao nhất trước nhân dân, chúng ta đã làm tất cả các biện pháp có thể với thái độ cương quyết", Thủ tướng nêu rõ, dù tốn kém, vất vả cũng phải làm, chứ dễ dãi, đơn giản, thiếu ý chí trong việc này thì sẽ thất bại. Cách ly phải kiên quyết, bắt buộc đối với mọi người từ vùng dịch vào Việt Nam.
  27/02/2020
  .
 • COVID-19 đang ảnh hưởng đến 48 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới

  Đến nay ghi nhận 81.407 ca nhiễm bệnh, đã điều trị khỏi 30.406 ca, 2.772 ca tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc, kế đến là Hàn Quốc, tàu Diamond Princess, Italy, Nhật Bản, Iran, Singapore, Hong Kong, Mỹ...

  27/02/2020
  .
 • 90% bệnh nhân ung thư phổi do hút thuốc lá

  Theo WHO, ba khu vực có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi cao nhất lần lượt là Bắc Mỹ, châu Âu và Đông Á. Việt Nam cũng là một trong những đất nước nằm trong các khu vực này. Nhiều nghiên cứu cho thấy, 80% bệnh ung thư phổi gắn với môi trường, chế độ ăn uống, thói quen hút thuốc lá, điều kiện lao động, nhiễm độc nước, không khí.

  27/02/2020
  .
 • Bố Trạch: Vào mùa xuống giống cây dược liệu...

  (QBĐT) - Khác với những năm trước, mùa xuân năm nay, khi các loại cây trồng đang đơm hoa kết trái, trên những vùng đất đồi khắc nghiệt của huyện Bố Trạch, người dân cũng đang vào mùa xuống giống các loại cây dược liệu quý...

  27/02/2020
  .
 • Những "chiến sỹ" thầm lặng

  (QBĐT) - Hàng năm, cứ đến ngày 27-2, những người đã và đang công tác trong ngành Y tế lại náo nức, vui mừng ôn lại truyền thống "Ngày Thầy thuốc Việt Nam". Thế nhưng năm nay (27-2-2020), ngành Y tế không tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, văn nghệ, thể thao mà tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

  27/02/2020
  .
 • Nhiều khách rời tàu Diamond Princess có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2

  Bộ trưởng Kato thông báo bộ này đã phát hiện ra "45 hành khách có những triệu chứng rõ ràng" và "chúng tôi đã đề nghị tất cả những người này tới gặp bác sỹ và tiến hành xét nghiệm."

  26/02/2020
  .