.

Tiếp nhận và cách ly 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse về từ vùng dịch

.
17:46, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)
(QBĐT)- Sáng nay, 14-2, tại cảng Hòn La, Đồn Biên phòng Roòn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình tổ chức tiếp nhận và cách ly 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse về từ vùng có dịch Covid-19.
Tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh cho 10 thuyền viên trên tàu trước khi tiệp nhận.
Tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh cho 10 thuyền viên trên tàu trước khi tiếp nhận.
Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, tàu Pacific Horse, quốc tịch Panama, trên tàu có 18 thuyền viên người Việt Nam. Ngày 28-1, tàu xếp hàng tại cảng Mizushima (Nhật Bản), đến ngày 9-2, đến cảng Hồng Kông – Trung Quốc để dỡ hàng và hành trình đến cảng Hòn La vào ngày 13-2 để xếp hàng. Khi tàu cập cảng Hòn La, chủ tàu có kế hoạch thay đổi 10 thuyền viên do thời gian làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định. 
: Tàu Pacific Horse, nơi có 10 thuyền viên về từ vùng dịch.
Tàu Pacific Horse, nơi có 10 thuyền viên về từ vùng dịch.

Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid -19, phát tán trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Đồn Biên phòng Roòn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình làm thủ tục tiếp nhận 10 thuyền viên nêu trên và đưa về khu vực cách ly theo quy  định.

Các thuyền viên trên tàu
Các thuyền viên trên tàu Pacific Horse.

Các thuyền viên trên tàu đã được tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh, tặng khẩu trang ngay trên tàu và khử trùng ngay tại cảng Hòn La để phòng tránh dịch bệnh. Được biết, các thuyền đều có sức khỏe ổn định, không có các biểu hiện nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hiện 10 thuyền viên nêu trên đã được đưa về khu vực cách ly của Trung đoàn bộ binh 996 (BCH Quân sự tỉnh) ở thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch) và thực hiện cách ly, theo dõi đúng thời gian theo quy định.
 
Phan Phương
 
,
 • Huyết tương người khỏi bệnh có kháng thể có thể chống lại virus Corona

  Theo Tân Hoa Xã, Giám đốc bệnh viện Kim Ngân Đàm tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, ông Trương Định Vũ ngày 13-2 kêu gọi các bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) đã khỏi bệnh hoàn toàn hãy hiến huyết tương cho các bệnh viện vì trong huyết tương này có những kháng thể có thể chống lại virus Corona chủng mới. 

  14/02/2020
  .
 • Việt Nam đã, đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh

  (QBĐT) -  Ngày 14-2, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn biện pháp đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

  14/02/2020
  .
 • Dịch bệnh COVID-19: Hãy tăng sức đề kháng, đừng lạm dụng khẩu trang

  Sức đề kháng của cơ thể được hiểu đơn giản là khả năng "bắt" tác nhân gây bệnh lại và tự tạo ra miễn dịch cho bản thân, đây là một quá trình lâu dài, không phải khi có dịch mới được quan tâm.

  14/02/2020
  .
 • Sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngày 13-2, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tổ chức hội nghị triển khai công tác hướng dẫn, điều trị, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (chủng mới của virus Corona). 

  14/02/2020
  .
 • BĐBP Quảng Bình: Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid -19

  (QBĐT) - Ngày 11 và 12-2, Thượng tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, cùng đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chủ động phòng chống dịch tại các địa bàn khu vực cửa khẩu, cảng biển.

  14/02/2020
  .
 • Dịch Covid-19: Các ca nhiễm mới và tử vong tăng đột biến ở Hồ Bắc

  Cơ quan y tế ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 13-2 cho biết đã có 14.840 trường hợp mới được xác nhận, gần gấp 10 lần con số báo cáo một ngày trước đó.

  13/02/2020
  .
 • Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 16 mắc bệnh COVID-19

  Hiện tại bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

  13/02/2020
  .
 • Cải tiến chất lượng, hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  (QBĐT) - Thực hiện phương châm "lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ", những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, là điểm sáng của ngành Y tế trong thực hiện bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện.

  13/02/2020
  .