.

Huyết tương người khỏi bệnh có kháng thể có thể chống lại virus Corona

.
15:23, Thứ Sáu, 14/02/2020 (GMT+7)
Theo Tân Hoa Xã, Giám đốc bệnh viện Kim Ngân Đàm tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, ông Trương Định Vũ ngày 13-2 kêu gọi các bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) đã khỏi bệnh hoàn toàn hãy hiến huyết tương cho các bệnh viện vì trong huyết tương này có những kháng thể có thể chống lại virus Corona chủng mới. 
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19) tới bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12-2-2020. Ảnh: THX/TTXVN
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19) tới bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12-2-2020. Ảnh: THX/TTXVN
Theo chuyên gia trên, các kết quả sơ bộ cho thấy tính hiệu quả của việc sử dụng huyết tương người khỏi bệnh trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV. Bệnh viện Kim Ngân Đàm là một trong những nơi được chỉ định để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 (nCoV) tại thành phố "tâm dịch" Vũ Hán.
 
Theo giới chuyên gia, hầu hết bệnh nhân sau khi khỏi bệnh sẽ sinh ra các kháng thể đặc hiệu chống lại nCoV, có thể tiêu diệt và loại bỏ virus. Trong điều kiện chưa tìm ra vaccine và thuốc điều trị đặc hiệu, việc sử dụng huyết tương của những người đã khỏi bệnh có thể giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.
 
Theo các số liệu chính thức, tổng cộng 5.911 bệnh nhân nhiễm nCoV đã hoàn toàn khỏi bệnh và được ra viện tính đến hết ngày 13-2. Riêng trong ngày 13-2 có 1.171 bệnh nhân được xuất viện.
 
Theo Bích Liên (TTXVN)
,
 • Sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngày 13-2, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tổ chức hội nghị triển khai công tác hướng dẫn, điều trị, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (chủng mới của virus Corona). 

  14/02/2020
  .
 • Dịch bệnh COVID-19: Hãy tăng sức đề kháng, đừng lạm dụng khẩu trang

  Sức đề kháng của cơ thể được hiểu đơn giản là khả năng "bắt" tác nhân gây bệnh lại và tự tạo ra miễn dịch cho bản thân, đây là một quá trình lâu dài, không phải khi có dịch mới được quan tâm.

  14/02/2020
  .
 • BĐBP Quảng Bình: Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid -19

  (QBĐT) - Ngày 11 và 12-2, Thượng tá Hồ Thanh Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, cùng đoàn công tác Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chủ động phòng chống dịch tại các địa bàn khu vực cửa khẩu, cảng biển.

  14/02/2020
  .
 • Việt Nam đã, đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh

  (QBĐT) -  Ngày 14-2, đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc bàn biện pháp đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu Quảng Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

  14/02/2020
  .
 • Cải tiến chất lượng, hướng đến sự hài lòng của người bệnh

  (QBĐT) - Thực hiện phương châm "lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ", những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, là điểm sáng của ngành Y tế trong thực hiện bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện.

  13/02/2020
  .
 • Dịch Covid-19: Các ca nhiễm mới và tử vong tăng đột biến ở Hồ Bắc

  Cơ quan y tế ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 13-2 cho biết đã có 14.840 trường hợp mới được xác nhận, gần gấp 10 lần con số báo cáo một ngày trước đó.

  13/02/2020
  .
 • WHO: Còn quá sớm để dự đoán thời điểm Covid-19 chấm dứt

  Người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO, Michael Ryan nêu rõ: "Tôi cho rằng còn quá sớm để cố gắng dự đoán ngay bây giờ về thời điểm khởi đầu, đỉnh điểm và kết thúc của dịch bệnh."

  13/02/2020
  .
 • Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 16 mắc bệnh COVID-19

  Hiện tại bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

  13/02/2020
  .