.

Thị xã Ba Đồn: 8 cơ sở trường học không đạt điều kiện ATTP

.
08:39, Thứ Ba, 12/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 878/KH-UBND ngày 23-9-2019 của UBND thị xã Ba Đồn, đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thị xã do Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với các phòng, đơn vị liên quan đã tiến hành thanh tra, kiểm tra và lấy mẫu toàn diện tại bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú, căng-tin các trường học trên địa bàn thị xã.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP thị xã Ba Đồn kiểm tra bếp ăn của một trường mầm non trên địa bàn.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP thị xã Ba Đồn kiểm tra bếp ăn của một trường mầm non trên địa bàn.
Đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP và lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thị xã năm học 2019-2020 diễn ra từ ngày 26-9 đến 26-10.
 
Trong quá trình, đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 30 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở không đạt điều kiện ATTP về các vấn đề vệ sinh, nguồn nước, trang thiết bị, dụng cụ, về con người, xuất xứ nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, sản phẩm hàng hóa không bảo đảm về nguồn gốc.
 
Đối với các trường không đạt điều kiện ATTP, đoàn đã nghiêm túc xử lý, yêu cầu các trường có biện pháp khắc phục trong thời gian 1 tuần: bổ sung giá, kệ, trang thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại...
 
Sau khi xử lý, các trường đã chấp hành nghiêm túc, nắm bắt và thực hiện tốt chính sách, pháp luật về ATTP, góp phần thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thị xã.
 
Lan Anh
(Đài TT-TH Ba Đồn)
,
 • Có hay không việc bệnh trĩ sẽ phát triển thành ung thư?

  Hiện nay, có nhiều người băn khoăn về vấn đề liệu bệnh trĩ có thể phát triển thành ung thư không? Phó giáo sư Nguyễn Xuân Hùng (Bệnh viện Việt Đức) sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

  11/11/2019
  .
 • Đẩy mạnh xã hội hóa cung ứng hàng hóa sức khỏe sinh sản

  (QBĐT) - Xã hội hóa cung ứng phương tiện tránh thai (PTTT) và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/chăm sóc sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/CSSKSS) (Đề án 818) được xem là một trong những giải pháp huy động đóng góp của xã hội cho công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ). Qua đó, góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc sử dụng các PTTT, các dịch vụ KHHGĐ/CSSKSS từ miễn phí sang tự chi trả.

  11/11/2019
  .
 • Xã Hàm Ninh (Quảng Ninh): Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông dân số-kế hoạch hóa gia đình

  (QBĐT) - Nhờ thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động, thời gian qua, công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) của xã Hàm Ninh (Quảng Ninh) đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  10/11/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Hơn 600 ca bị mắc sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Thời gian qua, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Tuyên Hóa nói riêng diễn biến phức tạp, xảy ra đối với nhiều lứa tuổi và nhiều mức độ mắc bệnh khác nhau. Bệnh viện đa khoa huyện Tuyên Hóa đã huy động tối đa lực lượng y, bác sỹ, chủ động cơ số thuốc và giường bệnh để tiếp nhận, điều trị, bảo đảm sức khỏe cho người dân.

  08/11/2019
  .
 • Làm gì để không bị mắc sốt xuất huyết?

  (QBĐT) - Sốt xuất huyết (SXH) là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Dengue gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu do muỗi vằn Aedes aegypti đốt từ người bệnh sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. 

  07/11/2019
  .
 • Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, nâng cao hiệu quả điều trị

  (QBĐT) - Cùng với việc nghiên cứu các bài thuốc hay, phương pháp chữa bệnh mới bằng y học cổ truyền (YHCT), thời gian qua, Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh còn chú trọng kết hợp YHCT với y học hiện đại (YHHĐ), xem đây là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

  07/11/2019
  .
 • Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại Quảng Bình

  (QBĐT) - Ngày 6-11, đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang do ông Lê Xuân Huy, Phó viện trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế Quảng Bình về công tác phòng, chống sốt xuất huyết (SXH).

  06/11/2019
  .
 • Buổi sáng nên tập thể dục rồi ăn, hay ăn rồi tập thể dục?

  Tập thể dục rồi ăn hay ăn rồi tập là câu hỏi chúng ta hay... lần quần. Tập sáng sớm trước khi ăn sẽ khiến cơ thể béo phì đốt cháy năng lượng dự trữ, từ đó khiến lượng mỡ nhanh tiêu hao hơn.

  06/11/2019
  .