.

Chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống tác hại thuốc lá

.
13:29, Thứ Sáu, 29/11/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 29-11, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh đã tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động PCTHTL năm 2019.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Thời gian qua, Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của khói thuốc lá và sự cần thiết của việc xây dựng môi trường không khói thuốc.
 
Ngành y tế và các đơn vị liên quan còn tổ chức nhiều hoạt động tập huấn về PCTHTL cho các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh. Một số cơ quan, đơn vị đã đưa nội dung PCTHTL vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa tiêu chí không hút thuốc tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn khen thưởng của công chức, viên chức, người lao động; tiêu biểu như: Trường Chính trị tỉnh, Trường đại học Quảng Bình, Trung tâm Y tế Minh Hóa...
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các hoạt động PCTHTL nhằm thực hiện mục tiêu của năm 2020 là: 100% bệnh viện, đơn vị y tế triển khai xây dựng môi trường không khói thuốc; 90% lãnh đạo cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp triển khai các nội dung của Luật PCTHTL; 77% người dân biết được tác hại của thuốc lá; 75% người dân biết các quy định cấm của Luật PCTHTL… và một số nội dung liên quan khác.
 
Nh.V
,
 • Thuốc lá điện tử: "Bệnh dịch" mới đáng báo động

  Một người cha của 3 đứa con đang hôn mê vì biến chứng từ thuốc lá điện tử, ca bệnh khiến dư luận tại Mỹ hoang mang. Những năm gần đây, bệnh dịch mới mang tên thuốc lá điện tử không chỉ là nỗi lo của mỗi nước Mỹ.

  29/11/2019
  .
 • [Infographics] Tám mục tiêu Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030

  Duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng; thích ứng với già hóa dân số...
   
  29/11/2019
  .
 • Khắc phục ngứa da khi trời lạnh

  Tôi đi bơi mùa đông thường hay bị ngứa, dù nước ấm, kiểu ngứa râm ran cả người, gãi nhẹ là đỏ hết cả da, vài giờ sau là hết. Tôi vẫn muốn đi bơi thì phải làm thế nào?

  28/11/2019
  .
 • Giới văn phòng sau 20 năm bàn giấy: Giãn tĩnh mạch, bụng to, lưng gù?

  Ngồi ở bàn làm việc cả ngày sẽ ảnh hưởng tai hại đến sức khỏe các chị em làm việc văn phòng về lâu dài do ít đi lại, tiếp xúc nhiều với máy tính, ngồi sai tư thế…
   
  27/11/2019
  .
 • Phòng, chống sốt xuất huyết: Kinh nghiệm từ Bố Trạch

  (QBĐT) - Bố Trạch là một trong những địa phương nằm trong tâm điểm bùng phát của dịch sốt xuất huyết (SXH), nhưng đến thời điểm này, tất cả các bệnh nhân điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn huyện đều an toàn, không xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Để làm được điều này, trong quá trình khám và điều trị, phòng ngừa SXH, Bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Bố Trạch đã có nhiều giải pháp hiệu quả để sẵn sàng đối phó, đẩy lùi dịch bệnh.

  25/11/2019
  .
 • Quảng Ninh: Tăng cường các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn huyện Quảng Ninh đang diễn biến phức tạp. Nhằm khống chế bệnh lây lan trên diện rộng, huyện Quảng Ninh tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp, quyết không chủ quan với dịch bệnh SXH.

  23/11/2019
  .
 • Trời rét: Cần bồi bổ gì?

  Trong dân gian, bồi bổ vào mùa rét đã trở thành tập quán. Theo quan niệm của y học cổ truyền "Đông tàng tinh", "Thu đông dưỡng ấm"; như vậy đông chính là mùa tốt để bồi bổ sức khỏe. Trong những ngày lạnh nhất của năm nếu tiến hành bồi bổ sẽ làm cho năng lượng từ chất dinh dưỡng được lưu trữ nhiều nhất trong cơ thể.

  22/11/2019
  .
 • 2 trẻ chết do bệnh Whitmore: Hà Nội điều tra kỹ các yếu tố dịch tễ

  Hai trường hợp trẻ tử vong cùng chung kết quả dương tính với vi khuẩn gây bệnh Whitmore trong một gia đình tại Hà Nội bị bệnh cách nhau thời gian ngắn là điều đáng lưu tâm.
   
  19/11/2019
  .