.

Tập trung mọi hoạt động nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân vùng lũ

.
10:07, Thứ Hai, 09/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 8-9, Sở Y tế đã đi kiểm tra, giám sát, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ tại các xã Văn Hóa, Thạch Hóa (Tuyên Hóa), Tân Hóa (Minh Hóa). Đây là các xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua.  
Ngành y tế trao thuốc, hóa chất phòng chống dịch bệnh cho Trung tâm Y tế Minh Hóa
Ngành y tế trao thuốc, hóa chất phòng chống dịch bệnh cho Trung tâm Y tế Minh Hóa

Nhằm giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, phòng tránh dịch bệnh, ngay khi nước rút, hệ thống y tế trên các địa bàn đã tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương xuống các vùng bị ngập lụt để xử lý rác, xác súc vật chết. Các trung tâm y tế đã cử cán bộ đến tận từng nhà dân cấp phát Cloramin B và hướng dẫn người dân cách khử trùng nguồn nước để có nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Với mục tiêu “không để dịch bệnh bùng phát sau lũ”, Sở Y tế đã cấp cơ số thuốc, hóa chất phòng chống dịch bệnh cho các đơn vị y tế; đồng thời động viên các đơn vị khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị người bệnh và làm tốt công tác y tế dự phòng.
 
Ngành y tế cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phương tiện, nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất phòng chống bão lụt, sẵn sàng chi viện, hỗ trợ cho các địa phương khi có yêu cầu nhằm tạo điều kiện cho tuyến y tế cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho người dân. 
 
Nh.V
,
 • Phát hiện thêm đột biến gen có khả năng ngăn lây nhiễm HIV

  Nhóm các nhà khoa học Tây Ban Nha vừa phát hiện một đột biến gen hiếm gây bệnh loạn dưỡng cơ, tình trạng cơ teo dần ở các chi và đột biến gen hiếm này có khả năng ngăn lây nhiễm HIV.
   
  31/08/2019
  .
 • Trường hợp hi hữu, đứt cơ bụng do tập gym

  (QBĐT) - Tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, các y bác sỹ đã cấp cứu, phẫu thuật và điều trị thành công cho nữ bệnh nhân H.T.K.B., 30 tuổi, ở xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) bị đứt cơ bụng do tập gym.

  30/08/2019
  .
 • Minh Hóa: tập trung xử lý môi trường sau lũ

  (QBĐT) - Minh Hóa là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua. Nhiều trạm y tế trên địa bàn huyện bị ngập sâu trong nước ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

  08/09/2019
  .
 • Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện 21 ca ghép tạng trong 1 tháng

  Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thực hiện hơn 800 ca ghép tạng, gồm nhiều bệnh nhân được ghép tạng xuyên Việt.
   
  05/09/2019
  .
 • Bộ Y tế vẫn chưa ngã ngũ việc bổ sung 21 vi chất cho sữa học đường

  Theo Bộ Y tế, sữa tươi liên quan đến thanh trùng không được lựa chọn, thay vào đó sữa tươi tiệt trùng sẽ được ưu tiên cho Chương trình sữa học đường.
   
  05/09/2019
  .
 • Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa: Tăng cường giám sát dịch bệnh trên địa bàn

  (QBĐT) - Bác sĩ Lê Đình Thi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng nên nhiều nơi trên địa bàn huyện Minh Hóa đã bị chia cắt, ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. 

  04/09/2019
  .
 • Đã có một người tử vong do sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Bình cho biết: Tính đến ngày 4-9-2019, toàn tỉnh ghi nhận 3.396 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại TP. Đồng Hới. 

  04/09/2019
  .
 • Cách xử trí khi hạ đường huyết

  Tôi 56 tuổi, không mắc bệnh gì, nhưng thể trạng không được khỏe. Thỉnh thoảng tôi lại bị vã mồ hôi, hồi hộp, cảm giác đói cồn cào, nhìn mờ, thường xảy ra gần giữa trưa khi chưa ăn. Có phải tôi bị hạ đường huyết, vậy tôi nên làm gì với tình trạng này?
   
  03/09/2019
  .