.

Quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng

.
08:51, Thứ Ba, 10/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Trong đợt lũ lụt vừa qua, nhiều cơ sở y tế, nhất hệ thống trạm y tế trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt và hư hỏng hệ thống cửa kính, hàng rào cùng một số trang thiết bị như máy vi tính, bàn ghế, tủ thuốc…
 
Các trạm y tế bị thiệt hại khá nặng nề là: Tân Hóa, Minh Hóa, Thượng Hóa (Minh Hóa); Quảng Phong, Quảng Phúc, Quảng Thủy, Quảng Thuận, Quảng Tân (thị xã Ba Đồn); An Ninh, Lương Ninh, Hàm Ninh, Trường Sơn (Quảng Ninh); Đức Trạch, Xuân Trạch, Lâm Trạch, Sơn Trạch, Liên Trạch (Bố Trạch); Thạch Hóa, Văn Hóa, Châu Hóa, Ngư Hóa, Lâm Hóa, Thuận Hóa, Đức Hóa (Tuyên Hóa)...
Cán bộ y tế đến các địa bàn bị trọng điểm của lũ lụt để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh
Cán bộ y tế đến các địa bàn trọng điểm của lũ lụt để triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh
Nhờ có sự chuẩn bị sẵn về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, duy trì chế độ trực 24/24h  nên trong và sau lũ lụt, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai tốt nhiệm vụ chuyên môn, sẵn sàng cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và nạn nhân của thiên tai, bão lũ.
 
Các bệnh viện đa khoa trên địa bàn huyện, thành phố đã tích cực cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân, cấp suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu.
 
Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố cũng đã bố trí cử cán bộ đến những địa bàn ngập lụt để cùng với cán bộ y tế cơ sở thực hiện xử lý môi trường, khử trùng nước uống, cấp thuốc điều trị các bệnh thông thường và hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. 
Khử trùng nguonf nước lá hoạt động được các đơn vị y tế tập trung thực hiện để giúp các hộ dân sớm có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt
Khử trùng nguồn nước là hoạt động được các đơn vị y tế tập trung thực hiện để giúp các hộ dân sớm có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt
Hiện tại, ngành y tế đã chủ động sẵn cơ số thuốc, hóa chất và nhân lực, trang thiết bị để triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.
 
Nh.V
,
 • Phát hiện thêm đột biến gen có khả năng ngăn lây nhiễm HIV

  Nhóm các nhà khoa học Tây Ban Nha vừa phát hiện một đột biến gen hiếm gây bệnh loạn dưỡng cơ, tình trạng cơ teo dần ở các chi và đột biến gen hiếm này có khả năng ngăn lây nhiễm HIV.
   
  31/08/2019
  .
 • Tập trung mọi hoạt động nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dân vùng lũ

  (QBĐT) - Ngày 8-9, Sở Y tế đã đi kiểm tra, giám sát, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ tại các xã Văn Hóa, Thạch Hóa (Tuyên Hóa), Tân Hóa (Minh Hóa). Đây là các xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua.  

  09/09/2019
  .
 • Minh Hóa: tập trung xử lý môi trường sau lũ

  (QBĐT) - Minh Hóa là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua. Nhiều trạm y tế trên địa bàn huyện bị ngập sâu trong nước ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

  08/09/2019
  .
 • Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện 21 ca ghép tạng trong 1 tháng

  Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thực hiện hơn 800 ca ghép tạng, gồm nhiều bệnh nhân được ghép tạng xuyên Việt.
   
  05/09/2019
  .
 • Bộ Y tế vẫn chưa ngã ngũ việc bổ sung 21 vi chất cho sữa học đường

  Theo Bộ Y tế, sữa tươi liên quan đến thanh trùng không được lựa chọn, thay vào đó sữa tươi tiệt trùng sẽ được ưu tiên cho Chương trình sữa học đường.
   
  05/09/2019
  .
 • Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa: Tăng cường giám sát dịch bệnh trên địa bàn

  (QBĐT) - Bác sĩ Lê Đình Thi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng nên nhiều nơi trên địa bàn huyện Minh Hóa đã bị chia cắt, ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. 

  04/09/2019
  .
 • Đã có một người tử vong do sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Bình cho biết: Tính đến ngày 4-9-2019, toàn tỉnh ghi nhận 3.396 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại TP. Đồng Hới. 

  04/09/2019
  .
 • Cách xử trí khi hạ đường huyết

  Tôi 56 tuổi, không mắc bệnh gì, nhưng thể trạng không được khỏe. Thỉnh thoảng tôi lại bị vã mồ hôi, hồi hộp, cảm giác đói cồn cào, nhìn mờ, thường xảy ra gần giữa trưa khi chưa ăn. Có phải tôi bị hạ đường huyết, vậy tôi nên làm gì với tình trạng này?
   
  03/09/2019
  .