.

Minh Hóa: tập trung xử lý môi trường sau lũ

.
11:20, Chủ Nhật, 08/09/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Minh Hóa là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ vừa qua. Nhiều trạm y tế trên địa bàn huyện bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.
Bảo đảm nguồn nước sạch cho người dân là một trong những hoạt động được các đơn vị y tế Minh Hóa tập trung chú trọng
Bảo đảm nguồn nước sạch cho người dân là một trong những hoạt động được các đơn vị y tế ở Minh Hóa tập trung chú trọng
Với phương châm nước rút đến đâu xử lý môi trường đến đó, Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa đã huy động nhân lực từ các trạm y tế không bị ngập lụt đến xã Tân Hóa-nơi được xem là rốn lũ để giúp trạm y tế xã và người dân địa phương làm sạch môi trường, xử lý nguồn nước bằng hóa chất Cloramin B.
Cán bộ y tế tập trung nguồn lực để xử lý môi trường sau lũ
Cán bộ y tế tập trung nguồn lực để xử lý môi trường sau lũ
Ngoài ra, trung tâm còn bố trí cán bộ đến tất cả các địa phương bị ngập lụt để hướng dẫn cho người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, làm sạch nguồn nước sinh hoạt, đồng thời cung cấp cho người dân những kiến thức cơ bản trong phòng tránh các loại bệnh thường xảy ra sau lũ, như: đau mắt đỏ, viêm da, tiêu chảy...
 
Hiện tại, trung tâm đang tập trung nguồn lực để vừa khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ vừa làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.
 
Nh.V
,
 • Phát hiện thêm đột biến gen có khả năng ngăn lây nhiễm HIV

  Nhóm các nhà khoa học Tây Ban Nha vừa phát hiện một đột biến gen hiếm gây bệnh loạn dưỡng cơ, tình trạng cơ teo dần ở các chi và đột biến gen hiếm này có khả năng ngăn lây nhiễm HIV.
   
  31/08/2019
  .
 • Nỗi khổ khi bị viêm đại tràng mạn

  Theo thống kê, số lượng người Việt Nam mắc bệnh viêm đại tràng mạn tính đã lên tới 4 triệu người, cao gấp 4 lần tỷ lệ mắc bệnh trung bình trên toàn cầu.

  30/08/2019
  .
 • Trường hợp hi hữu, đứt cơ bụng do tập gym

  (QBĐT) - Tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết, các y bác sỹ đã cấp cứu, phẫu thuật và điều trị thành công cho nữ bệnh nhân H.T.K.B., 30 tuổi, ở xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới) bị đứt cơ bụng do tập gym.

  30/08/2019
  .
 • Bộ Y tế vẫn chưa ngã ngũ việc bổ sung 21 vi chất cho sữa học đường

  Theo Bộ Y tế, sữa tươi liên quan đến thanh trùng không được lựa chọn, thay vào đó sữa tươi tiệt trùng sẽ được ưu tiên cho Chương trình sữa học đường.
   
  05/09/2019
  .
 • Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện 21 ca ghép tạng trong 1 tháng

  Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thực hiện hơn 800 ca ghép tạng, gồm nhiều bệnh nhân được ghép tạng xuyên Việt.
   
  05/09/2019
  .
 • Đã có một người tử vong do sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Bình cho biết: Tính đến ngày 4-9-2019, toàn tỉnh ghi nhận 3.396 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH) tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại TP. Đồng Hới. 

  04/09/2019
  .
 • Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa: Tăng cường giám sát dịch bệnh trên địa bàn

  (QBĐT) - Bác sĩ Lê Đình Thi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trên diện rộng nên nhiều nơi trên địa bàn huyện Minh Hóa đã bị chia cắt, ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. 

  04/09/2019
  .
 • Cách xử trí khi hạ đường huyết

  Tôi 56 tuổi, không mắc bệnh gì, nhưng thể trạng không được khỏe. Thỉnh thoảng tôi lại bị vã mồ hôi, hồi hộp, cảm giác đói cồn cào, nhìn mờ, thường xảy ra gần giữa trưa khi chưa ăn. Có phải tôi bị hạ đường huyết, vậy tôi nên làm gì với tình trạng này?
   
  03/09/2019
  .