.

Tăng cơ hội thành công cho phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

.
10:27, Thứ Tư, 28/08/2019 (GMT+7)
Hiện tại, khả năng mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm trên thế giới mới chỉ ở mức 30%, nhưng nhờ vào công nghệ “kiểm tra Corona” của VUB, tỷ lệ thành công sẽ tăng gấp đôi.
Thụ tinh trong ống nghiệm. (Ảnh minh họa: indiamart.com)
Thụ tinh trong ống nghiệm. (Ảnh minh họa: indiamart.com)
Nhóm nghiên cứu của Trường đại học Tự do Bỉ (VUB) vừa công bố một kỹ thuật mới giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn tăng gấp đôi cơ hội mang thai bằng công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm.
 
Dựa vào việc khảo sát các tế bào thuộc lớp ngoài của noãn (tế bào trứng), được gọi là corona, thành phần chứa đựng nhiều thông tin về sức khỏe của tế bào sinh dục, các bác sỹ đã lấy tế bào trứng để thực hiện thụ tinh ống nghiệm.
 
Theo nhóm nghiên cứu, việc lựa chọn những tế bào tốt sẽ mang lại cơ hội thành công cao hơn khi được đưa lại vào tử cung.
 
Hiện tại, khả năng mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm trên thế giới mới chỉ ở mức 30%. Song nhờ vào công nghệ “kiểm tra Corona” của VUB, tỷ lệ thành công sẽ tăng gấp đôi. 
 
Kỹ thuật này cũng cho phép giảm bớt áp lực của tiến trình thụ tinh ống nghiệm. Vì trên thực tế, một phụ nữ cần phải được theo dõi sát sao trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, phải uống thuốc và được kích rụng trứng vào đúng thời điểm tốt nhất.
 
Một khi tế bào trứng được lấy ra, nó sẽ được thụ tinh với tinh trùng trong ống nghiệm, rồi được đưa trở lại vào tử cung với hy vọng sẽ phát triển thành phôi thai.
 
Tuy nhiên, vấn đề là tỷ lệ thất bại của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm lên tới 70% và khi bị thất bại thì phải làm lại từ đầu.
 
Nhờ vào phương pháp “kiểm tra Corona”, cơ may thành công của phương pháp này tăng lên gấp đôi, tức tới 60% và tiến trình thụ tinh trong ống nghiệm này cũng đỡ nặng nề và giảm bớt chi phí cho người bệnh./.
 
Theo Đức Hùng (TTXVN/Vietnam+)
,
 • Chăm sóc sức khỏe tuyến đầu: Cần sự đồng bộ

  (QBĐT) - Nghị quyết số 20-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) đã nêu các quan điểm "Y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng", "Hướng tới thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế toàn dân"... 

  28/08/2019
  .
 • 5 cách nấu ăn giúp giảm huyết áp một cách tự nhiên

  Ẩm thực đóng một vai trò lớn trong kiểm soát huyết áp. Đặc biệt bạn có thể làm tăng huyết áp khi tiêu thụ các thực phẩm không lành mạnh và nhiều muối.

  27/08/2019
  .
 • Chăm sóc trẻ mắc cúm đúng cách

  Nhà tôi có hai bé 5 tuổi và 3 tuổi rất hay mắc bệnh cúm. Tôi nên chăm sóc thế nào để con mau khỏi bệnh và tránh biến chứng.

   
  26/08/2019
  .
 • Nỗ lực vì sức khỏe cộng đồng

  (QBĐT) - Thời gian qua, Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới đã triển khai và thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, từng bước nâng cao năng lực, chất lượng các dịch vụ y tế tuyến cơ sở… Từ đó, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của ngành Y tế trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

  26/08/2019
  .
 • Bác sĩ tiêu hóa "mách nước" tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ

  PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết hệ miễn dịch là hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi các nguyên nhân gây bệnh. Trong khi đó, ở trẻ nhỏ, 80% khả năng miễn dịch phụ thuộc vào đường ruột. Khi đường ruột có vấn đề trẻ dễ rơi vào tình trạng nhiễm khuẩn liên miên và rối loạn tiêu hóa kéo dài. Từ đó, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ cũng kém đi, trẻ sẽ dễ thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

  24/08/2019
  .
 • Cách sơ cứu khi gặp nạn nhân bị sét đánh

  Khi gặp người bị sét đánh, nếu nạn nhân hôn mê thì cần kiểm tra xem còn thở hay không. Nếu ngừng thở, cần tiến hành hồi sinh tim phổi ngay lập tức.
   
  22/08/2019
  .
 • Bảo đảm tốt cơ sở vật chất cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Bác sỹ Nguyễn Viết Thái, Giám đốc bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình (BVĐKKVBQB) thông tin: "Từ đầu năm đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận chăm sóc và điều trị trên 1.300 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhập viện tăng đột biến trong hai tháng 5 và 6. Cao điểm mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận 60 ca mắc bệnh".

  22/08/2019
  .
 • Bệnh mùa mưa nguy hiểm nhất do muỗi vằn gây ra

  Muỗi sinh sản cao điểm vào mùa mưa, kéo theo sự lây lan của nhiều dịch bệnh thông qua vết đốt và truyền vào máu.
   
  22/08/2019
  .