.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11-7

.
07:52, Thứ Sáu, 12/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11-7), Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KKHGĐ) đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông trên toàn tỉnh.

Theo đó, các hoạt động bao gồm: treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, diễu hành cổ động trên các trục đường chính; mở các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Diễu hành hưởng ứng ngày dân số thế giới 11-7-2019 trên các trục đường chính của TP. Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn
Diễu hành hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11-7-2019 trên các trục đường chính của TP. Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn

Bên cạnh đó, các hoạt động nhằm góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, phấn đấu đạt mức sinh thay thế, giảm tốc độ mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS); chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh; tăng tỷ lệ người sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; tư vấn và khám sức khỏe trước hôn nhân nhằm nâng cao chất lượng dân số…

Chủ đề Ngày Dân số Thế giới (11-7) năm nay là:Việt Nam - 25 năm thực hiện Chương trình hành động Hội nghị Quốc tế về dân số và phát triển (ICPD Cairo, 1994)” với các thông điệp tuyên truyền: Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11-7; nam giới có trách nhiệm chia sẻ với nữ giới trong việc thực hiện KHHGĐ và nuôi dạy con cái; KHHGĐ là chìa khóa thành công của chương trình dân số Việt Nam; hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn; không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi…

Thanh Hoa

,
 • "Gam màu sáng" về công tác dân số ở Sơn Hóa

  (QBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở Tuyên Hóa đã được chú trọng, tỷ lệ sinh con thứ ba giảm, tư tưởng "trọng nam khinh nữ" cũng không còn nặng nề, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) được quan tâm nhiều hơn... Một trong những điểm sáng về công tác DS-KHHGĐ của huyện miền núi này là xã Sơn Hóa.

  11/07/2019
  .
 • Hội nghị quốc tế về dân số và phát triển: 25 năm nhìn lại

  (QBĐT) - Năm 1994, hội nghị quốc tế về dân số và phát triển (ICPD) được tổ chức lần đầu tiên tại Cairo, Ai Cập. Hội nghị đã giúp chúng ta hình dung được một cách toàn diện hơn về cách thức mà thế giới nhìn nhận về dân số, phát triển và quyền sinh sản, đánh dấu một điểm khởi đầu mang tính đột phá.

  11/07/2019
  .
 • Xây dựng bệnh viện thông minh không giấy tờ

  (QBĐT) - Là bệnh viện đa khoa hạng I tuyến trung ương cũng là tuyến cuối khám, chữa bệnh của tỉnh Quảng Bình, trong những năm qua, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới luôn quan tâm đến các dịch vụ tiện ích trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

  10/07/2019
  .
 • Bệnh nhân bỏ điều trị nghiện bằng thuốc Methadone tăng cao

  (QBĐT) - Đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí... là những ưu điểm nổi bật từ chương trình Methadone song nhiều người nghiện ma tuý không mặn mà với phương pháp này. 

  10/07/2019
  .
 • Một giọt máu cho đi, nhiều cuộc đời ở lại

  (QBĐT) - Đó là thông điệp mà Đoàn Thanh niên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới muốn chia sẻ và lan tỏa đến tất cả mọi người.

  09/07/2019
  .
 • Chuyên gia y tế Cuba mang thiết bị sang hỗ trợ điều trị cho người bệnh

  (QBĐT) - Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa điều trị thành công cho một bệnh nhi mắc bệnh lý khớp háng phức tạp.

  09/07/2019
  .
 • Đừng lơ là dinh dưỡng trị ung thư

  Khi điều trị ung thư, nhiều bệnh nhân còn giữ quan điểm sai lầm về dinh dưỡng lẫn phương thức điều trị, lơ là trong chế độ ăn uống dẫn đến cản trở quá trình điều trị, thậm chí đã quá muộn để ngăn chặn ung thư phát triển.
   
  09/07/2019
  .
 • Vinh quang Việt Nam: Nhiều thành tựu về ngành y tế được tôn vinh

  Với việc cải tiến quy trình khám bệnh, hàng triệu giờ công lao động đã được tiết kiệm. Riêng việc liên thông xét nghiệm cũng giúp tiết kiệm ước tính khoảng hơn 300 tỷ đồng/năm.

  08/07/2019
  .