.

Tập trung các hoạt động phòng chống bệnh sốt rét

.
15:39, Chủ Nhật, 06/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Năm 2018 là năm đầu tiên Quảng Bình thực hiện dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin, giai đoạn 2018-2020”.
 
Trong năm, dự án đã tập trung cải thiện và nâng cao việc tiếp cận của các đối tượng được hưởng dự án với các biện pháp phòng bệnh sốt rét có hiệu quả, như: thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe thay đổi hành vi của người dân trong phòng, chống sốt rét; nâng cao chất lượng công tác chẩn đoán, điều trị sốt rét cho người dân thông qua hoạt động phát hiện bệnh chủ động tại các thôn, bản và sử dụng thuốc sốt rét phối hợp có hiệu lực cao để điều trị cho bệnh nhân sốt rét.
 
Công tác ngăn ngừa, phát hiện, xử lý ổ bệnh sốt rét cũng đã được chú trọng, trong đó, tăng cường các hoạt động giám sát dịch tễ từ tuyến tỉnh tới các xã, phường, thôn, bản… Nhờ vậy, số bệnh nhân mắc sốt rét toàn tỉnh giảm 31,6% (giảm tỷ lệ ký sinh trùng sốt rét 22,6%) so với năm 2017.
 
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống sốt rét, toàn tỉnh đang tập trung triển khai nhiều hoạt động để bảo đảm cho mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời, hiệu quả bệnh sốt rét tại các cơ sở y tế; đồng thời, tăng cường hệ thống giám sát dịch tễ và bảo đảm diện bao phủ các biện pháp phòng, chống sốt rét thích hợp, hiệu quả cho người dân trên địa bàn tỉnh. 
 
                                                                                        Nh.V-M.A
,
 • Tập trung các giải pháp để phòng chống dịch bệnh mùa đông-xuân

  (QBĐT) - Thời điểm giao mùa đông-xuân thường xảy ra nhiều bệnh truyền nhiễm, như tay chân miệng, viêm đường hô hấp, bệnh sởi... 

  05/01/2019
  .
 • 90.000 trẻ nhỏ trên toàn quốc đã tiêm vắcxin ComBE FIVE

  Ngày 3-1, tiến sỹ Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương - Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho hay, tính đến ngày hôm nay đã có hơn 90.700 trẻ trên toàn quốc đã tiêm vắcxin ComBE FIVE.
   
  04/01/2019
  .
 • Để con không ốm trong ngày rét đậm

  Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất dễ mắc bệnh khi thời tiết đột ngột trở lạnh. Bố mẹ phải làm gì để trẻ không bị ốm trong những ngày rét đậm?
   
  04/01/2019
  .
 • Khoa học tìm ra can thiệp ở cấp độ phân tử để sống khỏe và lâu hơn

  Trong một phát hiện được công bố hôm 2-1, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học đời sống tại Đại học Michigan của Mỹ đã tìm ra một nguyên nhân gây suy giảm chức năng vận động và suy nhược gia tăng ở các cá thể giun lão hóa, đồng thời tìm ra một phân tử có thể giúp cải thiện chức năng này.
   
  04/01/2019
  .
 • Cứu sống một bệnh nhân bị vỡ tim

  (QBĐT) - Ngày 3-1, tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa mổ, cứu sống thành công bệnh nhân bị vỡ một phần tim do tai nạn giao thông.

  03/01/2019
  .
 • Triệt phá đường dây tổ chức mang thai hộ xuyên quốc gia

  Ngày 1-1, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khám phá một đường dây tổ chức mang thai hộ trái pháp luật, hoạt động xuyên quốc gia.
   
  02/01/2019
  .
 • Infographics: Y tế 2018 đã gặt hái kỳ tích?

  Kỳ tích của những ca ghép tạng, vaccine "made in Vietnam", thách thức từ bệnh không lây nhiễm... là những điều phải bàn tới của ngành y năm 2018.
   
  01/01/2019
  .
 • Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Cuba Fidel Castro

  (QBĐT) - Ngày 31-12, đồng chí Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế đã đến dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Cu Ba Fidel Castro trong khuôn viên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới nhân kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Cộng hòa Cu Ba (01-01-1959 - 01-01-2019).

  01/01/2019
  .