.

Tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

.
17:08, Thứ Năm, 10/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 10-1, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức hội nghị bàn các giải pháp nhằm bảo đảm VSATTP trên địa bàn. Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Thời gian qua, Ban Chỉ đạo VS ATTP tỉnh đã tập trung triển khai nhiều hoạt động, trong đó chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và tổ chức xây dựng các mô hình điểm về ATTP.
 
Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 8.164 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở vật tư nông nghiệp, nông lâm, thủy sản và đã phát hiện 1.341 lượt cơ sở vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP như: kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; vi phạm quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y...
 
Cùng với việc hỗ trợ xây dựng, kết nối chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, tỉnh đã xây dựng được nhiều mô hình điểm về ATTP, như các mô hình: "trồng nấm" của đoàn viên, thanh niên xã Thuận Đức (Đồng Hới), "trồng cà chua bi thủy canh theo tiêu chuẩn Vietgap" của đoàn viên, thanh niên xã Phú Thủy (Lệ Thủy), "trồng rau sạch theo tiêu chuẩn Vietgap" của đoàn viên, thanh niên xã Đồng Trạch (Bố Trạch)...
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm ATTP. Đồng chí yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân về VSATTP và đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và các sự kiện trọng đại của tỉnh, của đất nước trong năm 2019...
 
Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, bàn biện pháp thực hiện tốt nội dung của đề án "Nâng cao chất lượng ATTP giai đoạn 2017-2020". Một trong những nhiệm vụ được chú trọng là tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng trong bảo đảm ATTP, đồng thời tăng cường năng lực quản lý về ATTP từ tỉnh đến cơ sở nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền lợi cho người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập trong thời kỳ mới.
 
Nh.V
 
,