• Tổng thống Donald Trump bảo vệ ý tưởng ngừng tập trận Mỹ-Hàn Tổng thống Donald Trump bảo vệ ý tưởng ngừng tập trận Mỹ-Hàn
  08:43, Thứ Hai, 18/06/2018 (GMT+7)

  Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính ông đã có ý tưởng ngừng các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn để tạo điều điện thuận lợi hơn cho các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa với Triều Tiên, đồng thời khẳng định tập trận sẽ được nối lại ngay lập tức nếu đàm phán đổ vỡ.

  ,
 • Nghệ thuật đàm phán của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

  Theo SCMP, vài tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên đến Trung Quốc và cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị của nhà lãnh đạo quốc gia Đông Bắc Á này.

  ,
 • Trước thềm cuộc gặp Mỹ-Triều: Những thông điệp gây hoang mang

  Càng đến gần ngày 12-6, thời điểm dự kiến diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore, sự kiện lịch sử này càng trở thành vấn đề nhạy cảm mà mọi động thái từ các bên liên quan đều có thể tác động tới sự thành bại của cuộc gặp.

  ,
 • Triều Tiên dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri: Phá bỏ rào cản lòng tin

  Mọi con mắt đang đổ dồn về bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở miền Bắc Triều Tiên, nơi Bình Nhưỡng đã bắt đầu tiến hành công tác phá bỏ đúng theo cam kết hồi tháng trước.

  ,
 • Chuyến bay định mệnh MH370 đã bị đổi hướng một cách cố ý?

  Theo trang Stuff, một nhóm các chuyên gia hàng không do chương trình truyền hình 60 Minutes của Australia tập hợp nhằm giải mã bí ẩn hàng không lớn nhất thế giới đồng tình rằng chuyến bay MH370 đã bị đổi hướng một cách cố ý.

  ,
 • Singapore chuẩn bị cho "thời khắc đặc biệt với hòa bình thế giới"

  Việc quốc đảo nhỏ bé Singapore vừa được chọn là địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể xem là một sự lựa chọn được cân nhắc rất kỹ lưỡng và giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên tránh khỏi những vấn đề nhạy cảm về ngoại giao cũng như bảo đảm được an ninh cho cuộc gặp có ý nghĩa lịch sử này.

  ,
 • Nhóm G7 tìm kiếm cách tiếp cận chung trong những vấn đề nóng

  Bộ trưởng Ngoại giao và An ninh các nước thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) ngày 22-4 đã bắt đầu nhóm họp tại thành phố Toronto của Canada để thảo luận một loạt vấn đề an ninh nổi cộm trên thế giới.

  ,
 • Vụ Skripal: Triển vọng khó khăn cho quan hệ giữa Nga và phương Tây

  Những căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và phương Tây hiện nay liên quan đến cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal chưa đủ quy mô trở thành một cuộc "Chiến tranh Lạnh," nhưng cũng đặt ra triển vọng khó khăn cho việc giải quyết quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.

  ,
 • Dư luận trái chiều trước quyết định hoãn áp thuế nhôm và thép của Mỹ

  Sau khi Mỹ thông báo hoãn áp thuế nhôm và thép với các đối tác thương mại chính của nước này, ngày 23-3, Liên minh châu Âu, Pháp, Đức và Anh đã lên tiếng hoan nghênh, đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác thương mại quốc tế.

  ,
 • Thông điệp tích cực về hòa giải giữa hai miền Triều Tiên

  Trong bữa tiệc tối tiếp đoàn của đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ "ý chí vững chắc thúc đẩy mạnh mẽ" quan hệ với Hàn Quốc và "viết nên trang sử mới thống nhất hai miền."

  ,
.
.
.
.
.
.