Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Israel, Mỹ kết thúc tập trận hải quân chung 'Lá chắn kỹ thuật số' ở Biển Đỏ

  • 15:26 | Thứ Sáu, 23/09/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ngày 22/9, quân đội Israel thông báo cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ giữa lực lượng hải quân của nước này và Mỹ vừa kết thúc.
Hải quân Mỹ và Israel diễn tập trên Biển Đỏ. Ảnh tư liệu: TTXVN phát
Hải quân Mỹ và Israel diễn tập trên Biển Đỏ. Ảnh tư liệu: TTXVN phát
Cuộc tập trận diễn ra tại vịnh Eilat ở miền Nam Israel với tên gọi "Lá chắn kỹ thuật số" với sự tham gia của các binh lính từ Hạm đội 915, Đơn vị 'Snapir' (hải quân Israel) và các tàu không người lái thuộc Lực lượng đặc nhiệm 59, thuộc Hạm đội 5 Mỹ (lực lượng hải quân của Mỹ đồn trú ở khu vực Trung Đông). Thời điểm bắt đầu cuộc tập trận không được tiết lộ. 
 
Mục đích của cuộc tập trận lần này là nhằm rèn luyện khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động tác chiến trên biển. Ngoài ra, cuộc tập trận còn giúp tăng cường sự hiểu biết chung về lĩnh vực hàng hải cũng như thắt chặt hợp tác giữa quân đội hai nước.
 
Từ đầu năm đến nay, hải quan Israel và Mỹ đã có ít nhất 2 cuộc tập trận chung. Trong đó, đáng chú ý là cuộc tập trận chung quy mô lớn vào đầu tháng 4 với sự tham gia của hơn 600 binh sĩ và sĩ quan, tập trung vào các hoạt động an ninh hàng hải, xử lý vật liệu nổ, an toàn hàng hải và tích hợp các hệ thống không người lái.
 
Theo Thành Nam (TTXVN)

tin liên quan

Lật thuyền chở người di cư ở Syria, 34 người thiệt mạng

Ngày 22/9, giới chức Syria đã phát hiện 34 thi thể và 14 người sống sót trong vụ một chiếc thuyền chở người di cư bị lật gần thành phố ven biển Tartous.

Đài Loan và Hong Kong dự kiến dỡ bỏ quy định cách ly đối với người nhập cảnh

Ngày 22/9, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) cho biết vùng lãnh thổ này sẽ hoàn toàn mở lại biên giới vào tháng 10 tới, theo đó bãi bỏ quy định cách ly bắt buộc đối với người nhập cảnh - được áp dụng để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
 

Thế giới đang ở "điểm tới hạn tích cực" về chống biến đổi khí hậu

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore bày tỏ vui mừng khi một số chính phủ lựa chọn thay thế nhiên liệu hóa thạch, chuyển sang sử dụng điện tái tạo và đang thúc đẩy lệnh cấm xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.