Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Iran chỉ trích sự hiện diện của Mỹ tại Syria là hành vi "chiếm đóng"

  • 11:02 | Thứ Bảy, 27/08/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran phê phán các vụ không kích mới đây của Mỹ vào Syria là hành vi “gây hấn phi pháp đối với những người đang bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Damascus."
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani phát biểu họp báo tại Tehran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani phát biểu họp báo tại Tehran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanaani ngày 26/8 đã chỉ trích sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Syria là “chiếm đóng” và các vụ không kích mới đây của Washinton vào quốc gia Trung Đông này là hành vi “gây hấn phi pháp đối với những người đang bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Damascus.”
 
Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Kanaani đã đưa ra bình luận phê phán những lời biện minh của Mỹ cho các vụ không kích hôm 23/8 nhằm vào tỉnh Deir ez-Zor ở miền Đông Syria.
 
Ông cũng cho rằng Mỹ đã đưa ra tuyên bố sai trái rằng các vụ không kích là nhằm đáp trả trực tiếp đối với sự kiện mà Washington cho là các phiến quân thân Iran tấn công binh sỹ Mỹ tại Syria.
 
Trước đó, trang web của Bộ Ngoại giao Iran hôm 24/8 đã đăng thông cáo khẳng định các vụ không kích của Mỹ là hành vi vi phạm độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời bác bỏ cáo buộc về mối quan hệ của Tehran với các nhóm vừa bị Mỹ tấn công ở Syria./.
 
Theo Vietnam+

tin liên quan

Nga dự đoán Ukraine sẽ đàm phán hòa bình vào mùa Đông

Một số nguồn tin cho rằng Moskva đang đặt cược việc thiếu khí đốt vào mùa Đông sẽ tạo cơ hội cho hòa bình ở Ukraine.
 

Nhật Bản công bố kết luận điều tra vụ cựu Thủ tướng Abe bị ám sát

Cảnh sát Nhật Bản công bố 1 bản kết luận dài 40 trang nhấn mạnh tới các sai sót trong xử lý tình huống và trong xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh cho nhân vật quan trọng khi tham dự sự kiện đường phố.
 

Nhiều du khách bị bắt cóc tại Nigeria

Ngày 25/8, giới chức Nigeria cho biết lực lượng cảnh sát đã mở cuộc điều tra về vụ bắt cóc du khách do các tay súng tiến hành tại một tuyến đường cao tốc ở miền Bắc nước này.