Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Cuba khánh thành Trung tâm Fidel Castro Ruz tại La Habana

  • 14:30 | Thứ Sáu, 26/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Trung tâm Fidel Castro Ruz là nơi thu thập, lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh những di sản của vị Tổng tư lệnh Cuba nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu và phổ biến các giá trị tư tưởng của ông.
 
Cố Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Nguồn: aa.com.tr)
Cố Lãnh tụ Cuba Fidel Castro. (Nguồn: aa.com.tr)
Nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của cố Lãnh tụ Fidel Castro Ruz (25-11-2016 - 25-11-2021), ngày 25-11, Cuba đã khánh thành trung tâm đầu tiên và duy nhất mang tên vị nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại này.
 
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Trung tâm Fidel Castro Ruz là nơi thu thập, lưu giữ, bảo tồn và tôn vinh những di sản của vị Tổng tư lệnh Cuba nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu và phổ biến các giá trị tư tưởng của ông.
 
Nhà nước Cuba đã ra một sắc lệnh đặc biệt về việc thành lập cơ sở này bởi mong muốn lúc sinh thời của Fidel là sau khi ông mất, không có đường phố, công viên, trường học, bệnh viện hay bất cứ trung tâm, cơ sở nào mang tên ông.
 
Đây là một trong chuỗi các hoạt động tưởng niệm cố Lãnh tụ Fidel.
 
Trước đó, tối 24-11, dù thời mưa to, hàng trăm sinh viên đã tập trung tại trường Đại học La Habana để tưởng nhớ nhà lãnh đạo kiệt xuất của dân tộc./.
 
Theo Mai Phương (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

Mùa đông, lo ngại "làn sóng phá sản" ở châu Âu

Các quốc gia châu Âu đang bước vào một mùa đông lạnh giá với nhiều âu lo khi số ca mắc mới Covid-19 tăng nhanh trên toàn "lục địa già". Ngoài mối lo dịch bệnh, giới chức châu Âu còn lo ngại một "làn sóng phá sản" của các doanh nghiệp đang đến gần vì những khó khăn do Covid-19 gây ra.
 

'Lỗ hổng' khiến châu Âu là tâm dịch trở lại

Ngày 24-11, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) dự báo diễn biến dịch COVID-19 tại các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ xấu đi nếu những quốc gia này không nhanh chóng triển khai biện pháp ứng phó với số ca mắc mới gia tăng.

WHO: Không nên chỉ dựa vào vaccine mà lơ là trong phòng dịch COVID-19

Các loại vaccine phòng COVID-19 giúp giảm khoảng 40% nguy cơ lây nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.