Quốc tế
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

  • 08:10 | Thứ Bảy, 30/10/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
FDA cho rằng những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine Pfizer/BioNtech ngừa COVID-19 đối với các cá nhân ít nhất 5 tuổi vượt xa những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn.
 
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 29-10, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer và BioNTech cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Đây là một bước quan trọng để bắt đầu quá trình tiêm phòng cho nhóm tuổi này.
 
Trong một thông cáo báo chí, FDA cho biết: “FDA đã xác định vaccine Pfizer đáp ứng các tiêu chí để cho phép sử dụng khẩn cấp. Dựa trên toàn bộ các bằng chứng hiện có, những lợi ích đã biết và tiềm năng của vaccine Pfizer/BioNtech ngừa COVID-19 đối với các cá nhân ít nhất 5 tuổi vượt xa những nguy cơ đã biết và tiềm ẩn."
 
FDA cũng trích dẫn dữ liệu cho thấy loại vaccine này có hiệu quả gần 91% trong việc ngăn ngừa COVID-19 cho nhóm tuổi, mặc dù liều lượng nhỏ hơn. Liều dùng cho trẻ em bằng 1/3 liều khuyến cáo cho người từ 12 tuổi trở lên.
 
Quyết định trên được FDA đưa ra vài ngày sau khi một hội đồng chuyên gia độc lập khuyến nghị phê duyệt loại vaccine này cho trẻ em. Đây là quyết định được các quan chức y tế cộng đồng cũng như được nhiều bác sỹ nhi khoa và các gia đình có con nhỏ mong chờ.
 
FDA phải chịu sức  ép trong nhiều tháng qua để thúc đẩy nhanh chóng việc cấp phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ nhỏ, một trong những rào cản cuối cùng cần vượt qua trong chiến dịch tiêm chủng lịch sử của cường quốc này./.
 
Theo Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)
 

tin liên quan

LHQ: Cần thêm tài trợ để thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu

Theo dự báo, đến năm 2030, các quốc gia đang phát triển cần tới 300 tỷ USD để thích ứng với những tác động của biến đổi khí hậu, tuy nhiên mức tài trợ hiện tại vẫn chưa đủ 25% số tiền này.
 

Hội đồng Bảo an kêu gọi quân đội Sudan khôi phục chính quyền dân sự

Thông cáo chung của Hội đồng Bảo an kêu gọi thả ngay tất cả những người đang bị quân đội Sudan giam giữ và kêu gọi tất cả các bên tham gia đối thoại không kèm điều kiện tiên quyết.
 

Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN và các hội nghị liên quan

Phát biểu tổng kết với cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2021, Quốc vương Brunei Darussalam khẳng định bất chấp những khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ASEAN tiếp tục phát triển vững mạnh.