.

Indonesia thu giữ 2,5 tấn ma túy đá

.
10:06, Thứ Năm, 29/04/2021 (GMT+7)
Cảnh sát Indonesia vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy, thu giữ 2,5 tấn ma túy đá từ Afghanistan đang chờ được tuồn vào quốc gia Đông Nam Á này. Số ma túy thu giữ ước tính có giá 82 triệu USD.
Cảnh sát trưng bày số ma túy thu giữ trong các chiến dịch truy quét buôn lậu ma túy tại cuộc họp báo ở Jakarta, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Cảnh sát trưng bày số ma túy thu giữ trong các chiến dịch truy quét buôn lậu ma túy tại cuộc họp báo ở Jakarta, Indonesia. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Đây là kết quả chiến dịch chống tội phạm ma túy được cảnh sát Indonesia triển khai tại tỉnh Aceh và thủ đô Jakarta trong vài tuần gần đây. Trong chiến dịch này, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 17 người, trong đó có 1 công dân Nigeria, và tiêu diệt 1 đối tượng tình nghi. Trong số những đối tượng bị bắt giữ, có một vài người từng có tiền án liên quan đến ma túy. 
 
Cảnh sát Indonesia cho biết số ma túy đá nói trên được giấu trong một số container thực phẩm trà trộn trên một số tàu chở hàng hoặc kho hàng trên đất liền. 
 
Indonesia đã trở thành điểm trung chuyển của tội phạm ma túy quốc tế. Năm 2018, cảnh sát nước này đã thu giữ 3 tấn ma túy đá có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc). Trong tháng 4 này, Indonesia cũng đã tuyên án tử hình 13 người trong một đường dây buôn bán ma túy trái phép, trong đó có 3 người Iran và 1 người Pakistan vì tội vận chuyển 400 kg ma túy đá vào Indonesia.
 
Theo Lan Phương (TTXVN)
 
,