.

Nữ hoàng Anh ủng hộ quyết định của vợ chồng Hoàng tử Harry

.
08:45, Thứ Ba, 14/01/2020 (GMT+7)
Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã tuyên bố ủng hộ lựa chọn của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan, cũng như đồng ý về “một thời kỳ chuyển tiếp” để cặp đôi này có thể chia sẻ thời gian sống ở Anh và Canada như ước nguyện.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II xuất hiện cùng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan trong một sự kiện. Ảnh: AP
Nữ hoàng Anh Elizabeth II xuất hiện cùng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan trong một sự kiện. Ảnh: AP
Kênh CNN (Mỹ) cho biết Nữ hoàng Anh đã đưa ra quyết định trên sau cuộc họp với các thành viên cấp cao Hoàng gia tại Sandringham, London ngày 13-1.
 
Nữ hoàng Elizabeth II cũng cho biết đã yêu cầu đưa ra kế hoạch cuối cùng trong vài ngày tới về vai trò của Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex.
 
Cuộc họp hoàng gia được tổ chức sau khi Hoàng tử Harry và Công nương Meghan tuyên bố muốn từ bỏ tước hiệu và nghĩa vụ hoàng gia. Tham dự buổi họp còn có Thái tử Charles, Hoàng tử William và Harry.
 
Tuyên bố chính thức sau cuộc họp, Nữ hoàng Elizabeth II nêu rõ Hoàng gia Anh mong muốn Hoàng tử Harry và Công nương Meghan vẫn là thành viên “toàn thời gian của gia đình Hoàng gia” nhưng họ “hiểu và tôn trọng” ước nguyện của Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex muốn “một cuộc sống độc lập hơn”.
 
Theo Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng gia đã có thảo luận mang tính xây dựng về tương lai của hoàng tử Harry và gia đình riêng. Hoàng gia Anh “ủng hộ nguyện vọng của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan thiết lập cuộc sống mới với tư cách gia đình trẻ”. Đó là “vấn đề phức tạp của gia đình để giải quyết” và chưa đạt được thảo luận cuối cùng nào.
 
Nữ hoàng Elizabeth II nói rằng: “Vẫn còn nhiều việc để làm nhưng tôi đã đề nghị cần đạt quyết định cuối cùng trong những ngày tới”.
 
Cuộc họp ngày 13-1 là lần đầu tiên các thành viên cấp cao trong Hoàng gia gặp gỡ kể từ khi Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đưa ra tuyên bố gây sốc ngày 8-1.
 
Công nương Meghan đã quay trở lại Canada và chưa rõ cô sẽ tới Anh vào thời điểm nào.
 
Trước đây, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan từng đề cập đến ảnh hưởng của sự soi xét từ công chúng tới cuộc sống của họ. Trong một bộ phim tài liệu công chiếu vào tháng 10-2019, Hoàng tử Harry đã nhắc đến khả năng sẽ đưa gia đình nhỏ tới sống ở nước ngoài.
 
Theo Hà Linh/Báo Tin tức
,