.

Mỹ khẳng định không tăng lệnh trừng phạt với Triều Tiên

.
15:47, Thứ Năm, 28/02/2019 (GMT+7)

Trong cuộc họp báo chiều nay 28-1 tại khách sạn Marriott, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không tăng lệnh trừng phạt với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: TTXVN)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: TTXVN)

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un không đạt được thỏa thuận cuối cùng, nhưng trong cuộc họp báo chiều nay 28-1 tại khách sạn Marriott (Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không tăng lệnh trừng phạt với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng không ký kết được tuyên bố chung là bình thường. Cuộc làm việc có tính hữu nghị và kết thúc trong không khí thân tình.

"Tôi có thể đã ký thứ gì đó hôm nay. Nhưng tốt hơn là làm điều đúng đắn hơn là làm nhanh," ông Trump nói.

Đối với câu hỏi của phóng viên về việc lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng: “Lệnh trừng phạt đã mạnh rồi, tôi chưa nói tăng cường không vì nhiều người dân ở Triều Tiên cần sống. Với tôi điều đó quan trọng.”

Trả lời câu hỏi về việc dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận của Mỹ đối vơi Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump cho biết ông muốn dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận. Tuy nhiên, hai biên cần phải bàn thảo cụ thể về các điều kiện.

“Tôi muốn bỏ lệnh trừng phạt vì Triều Tiên là một nước có nhiều tiềm năng, nhưng Triền Tiên sẽ phải làm nhiều hơn. Tôi không sẵn lòng từ bỏ ưu thế của chúng tôi,” Tổng thống Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, Triều Tiên là vấn đề đã xảy ra trong nhiều thập niên, đáng ra phải được giải quyết từ nhiều đời Tổng thống trước nhưng họ không làm.

“Trong 8 năm nội các cũ đã không làm gì,” Tổng thống Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lên tiếng về việc các tổng thống tiền nhiệm đáng ra phải xử lý xong vấn đề về Triều Tiên nhưng họ chưa làm.

""Tôi không định buộc tội Obama nhưng rõ ràng ông ấy không làm gì được Triều Tiên và cho phép những điều không đúng xảy ra. Tôi không chỉ buộc tội Obama mà cả những đời tổng thống trước", ông Trump nói.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh bất đồng về ngôn ngữ không phải là vấn đề và giờ Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un là bạn hữu, mối quan hệ giữa hai ông "rất nồng ấm.".

Theo P.V (Vietnam+)
 

,