.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 đã chính thức khai mạc tại Canada

.
09:19, Thứ Hai, 11/06/2018 (GMT+7)

Sáng 9-6 theo giờ Canada, Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) đã chính thức khai mạc tại khách sạn La Manoir Richelieu ở thị trấn La Malbaie, vùng Charlevoix của tỉnh Quebec.

(Nguồn: CBC)
(Nguồn: CBC)

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 5 chủ đề chính gồm đầu tư vào những lĩnh vực tăng trưởng có lợi; chuẩn bị việc làm cho tương lai; tăng cường bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; cùng hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ đại dương, thúc đẩy năng lượng sạch; và xây dựng một thế giới hòa bình và an toàn hơn.

Nước chủ nhà Canada cam kết, trên cương vị Chủ tịch G7 trong năm 2018, Canada sẽ thúc đẩy các cuộc thảo luận để làm nền tảng cho các hành động trong tương lai nhằm ứng phó với các thách thức toàn cầu và đón nhận những cơ hội phát triển mới do những thay đổi mọi mặt về kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ, xã hội... mang lại.

Ngoài ra, để khuyến khích và đảm bảo bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, Canada sẽ lồng ghép toàn diện chủ đề này vào tất cả các nội dung thảo luận trong các chủ đề khác.

Đây là lần thứ 6 Canada chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G7 và là lần đầu tiên ở Quebec kể từ năm 1981. Nhóm G7 gồm Anh, Canada, Đức, Italia, Mỹ, Nhật Bản và Pháp.

Theo Vietnam+

,