Quốc phòng - An ninh
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

TP. Đồng Hới: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

  • 10:51 | Thứ Ba, 18/01/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 18/1, TP. Đồng Hới tổ chức lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2022. Dự lễ có đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và TP. Đồng Hới.
 
 Các đại biểu và 70 quân nhân dự lễ.
Các đại biểu và 70 quân nhân dự lễ.
Đợt này, TP. Đồng Hới đón 70 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.
 
Đây là dịp để thể hiện sự quan tâm và tình cảm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể các cấp nói riêng và của quê hương nói chung đối với các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Ngọc Đan ghi nhận, trong thời gian sống, học tập công tác và rèn luyện tại các đơn vị trong quân ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các quân nhân đã phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình và các thế hệ cha, anh đi trước; thực hiện đúng 10 lời thề và 12 điều kỷ luật của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam.
Đại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới trao quà cho đại diện các quân nhân.
Đại diện lãnh đạo TP. Đồng Hới trao quà cho các quân nhân.
Vì vậy, thành phố yêu cầu các quân nhân sau khi xuất ngũ về địa phương thực hiện tốt việc đăng ký vào ngạch Quân nhân dự bị từ thành phố xuống đến xã, phường theo đúng quy định, tiếp tục góp phần vào việc xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, vững mạnh; thực hiện tốt chính sách học nghề của Đảng, Nhà nước đối với quân nhân xuất ngũ để có một nghề phù hợp, bảo đảm ổn định cuộc sống; tiếp tục phấn đấu học tập, bồi dưỡng phát triển để trở thành công dân gương mẫu, tạo nguồn cán bộ cơ sở của địa phương, không ngừng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ đổi mới. 
Cơ sở dạy nghề trên địa bàn tư vấn học nghề cho đội ngũ quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Cơ sở dạy nghề trên địa bàn tư vấn học nghề cho đội ngũ quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Nhân dịp này, thành phố trao giấy khen tặng 22 quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tặng quà cho tất cả các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương.
 
Sau buổi lễ, một số cơ sở dạy nghề trên địa bàn đã trực tiếp tư vấn học nghề cho đội ngũ quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
 
Hương Trà

tin liên quan

Điểm sáng trong bảo đảm an ninh trật tự vùng biên

(QBĐT) - Xã biên giới Thượng Hóa (Minh Hóa) còn bộn bề khó khăn, vất vả, nhận thức về pháp luật của người dân, nhất là thanh thiếu niên vẫn còn nhiều hạn chế. Tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vì vậy, từ ngày lực lượng Công an chính quy về xã, Công an xã Thượng Hóa đã nhanh chóng bắt tay vào việc triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp để thực hiện nhiệm vụ.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân

Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nhằm triển khai thực hiện Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ," chống chủ nghĩa cá nhân.
 

Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra, chúc Tết tại tỉnh Quảng Bình

(QBĐT) -  Ngày 13-01, Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cùng đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã đến thăm, kiểm tra, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.