.

Công an huyện Bố Trạch giúp dân thu hoạch sắn

.
19:28, Thứ Bảy, 11/09/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Mưa to trong những ngày qua khiến nhiều diện tích sắn của người dân huyện Bố Trạch có nguy cơ bị ngập úng, nhất là khi bão số 5 sắp đổ bộ vào đất liền và có thể gây ngập lụt, sáng ngày 11-9, Công an huyện Bố Trạch đã triển khai lực lượng và phương tiện hỗ trợ người dân thu hoạch sắn.
 
Thời điểm này, địa bàn thị trấn Hoàn Lão có hơn 7 ha sắn của người dân nằm ở những vùng trũng thấp có nguy cơ bị ngập sâu do mưa bão. Trong khi đó, người dân đang phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc thu hoạch và vận chuyển sắn sẽ không thực hiện được. 
Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bố Trạch đang tiến hành thu hoạch sắn giúp người dân.
Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bố Trạch thu hoạch sắn giúp dân.
Trước tình hình đó, Công an huyện Bố Trạch quyết định huy động hơn 20 cán bộ, chiến sỹ và 2 xe ô tô tải để tham gia hỗ trợ người dân thu hoạch sắn trước lúc mưa bão. 
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, cùng sự nhiệt tình, các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bố Trạch đã không quản ngại khó khăn, vất vả, cùng người dân thu hoạch hàng tấn sắn để đưa đi tiêu thụ. Qua đó, góp phần giảm bớt thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra, giúp người dân ổn định cuộc sống.
 
Thùy Trang
 
 
,
 • Hỗ trợ đồng bào Rục ứng phó bão số 5

  (QBĐT) - Để giúp đồng bào Rục 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ thuộc xã Thượng Hóa (Minh Hóa) chủ động ứng phó với bão số 5 (Côn Sơn), Đồn Biên phòng Cà Xèng, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tiến hành các biện pháp hỗ trợ, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân trong phòng, chống bão lụt nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai.

  11/09/2021
  .
 • Giúp dân "chạy đua" cùng bão

  (QBĐT) - Những ngày này, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trên 2 tuyến biên giới đã chủ động triển khai lực lượng trực tiếp giúp dân chằng chống nhà cửa, thu hoạch nông sản "chạy đua" cùng bão. 

  11/09/2021
  .
 • Công an huyện Bố Trạch: Xung kích trên trận tuyến chống dịch

  (QBĐT) - Thời gian qua, lực lượng Công an huyện Bố Trạch đã triển khai đồng bộ các biện pháp vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật. Các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Công an huyện không quản ngại khó khăn, gian khổ, vững vàng trên các trận tuyến, từng ngày, từng giờ bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

  10/09/2021
  .
 • Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với bão số 5

  (QBĐT) - Để chủ động ứng phó với bão số 5 (bão Côn Sơn), ngày 10-9, đồng chí Thượng tá Đoàn Sinh Hòa, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và các đồng chí thủ trưởng Bộ Chỉ huy đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống bão ở các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.

  10/09/2021
  .
 • "Càng được tín nhiệm, càng phải nỗ lực hơn nữa!"

  (QBĐT) - Đó lá khẳng định của đại tá Cao Phi Sơn, Phó chỉ huy trưởng, Trưởng ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình trong câu chuyện với chúng tôi về nhiệm vụ tham mưu, chủ trì phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  10/09/2021
  .
 • Tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam"

  (QBĐT) - Được phát động từ cuối tháng 8, cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức trên phạm vi toàn quốc là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Cảnh sát biển Việt Nam một cách thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả.
  09/09/2021
  .
 • Đồn Biên phòng Ra Mai chung tay phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Chiều ngày 8-9, Đồn Biên phòng Ra Mai ở Trọng Hóa, huyện Minh Hóa đã trao thực phẩm hỗ trợ cho bếp ăn tại 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Minh Hóa.

  09/09/2021
  .
 • Khen thưởng Công an huyện Quảng Ninh vì đấu tranh thành công chuyên án ma túy

  (QBĐT) - Ngày 8-9, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao thưởng cho Công an huyện Quảng Ninh vì thành tích đấu tranh thành công chuyên án ma túy, bắt 3 đối tượng và thu giữ 1.517 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

  08/09/2021
  .