.

Xuân ấm áp, Tết yêu thương

.
07:45, Thứ Tư, 17/02/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngay sau Tết Nguyên đán, người dân Quảng Bình đã bắt tay lao động, sản xuất với không khí hồ hởi, vui mừng, bởi những ngày Tết vừa qua thực sự yên bình. Trước Tết, Công an tỉnh đã lập nhiều tổ công tác về tận các bản, làng xa xôi từ miền núi đến miền biển để trao tặng quà, thăm hỏi, động viên người dân đón Tết vui xuân; đồng thời, lên các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tất cả cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đã về cơ sở hòa chung đón năm mới cùng với người dân.
 
Những ngày gần Tết Nguyên đán, người dân Quảng Bình dùng điện thoại đều nhận được tin nhắn của lãnh đạo Công an tỉnh: “Nhân dịp năm mới 2021, Công an tỉnh Quảng Bình trân trọng gửi lời cảm ơn đến tầng lớp nhân dân đã tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Để nhà nhà, người người đón Tết trong yên vui, bình an và hạnh phúc, chúng ta cần thực hiện nghiêm túc các quy định về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo...”. Lời chúc Tết ấm áp, trách nhiệm gửi trao của Công an tỉnh đã nhận được sự trân trọng, tin yêu từ các tầng lớp nhân dân. Ngay trong ngày 30 Tết và sát giao thừa đã có nhiều người dân trên địa bàn tỉnh đưa pháo đến các đơn vị công an để giao nộp.
 
Gần thời khắc giao thừa, anh Trần Đình Chung, trú tại TDP10, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới đã tự nguyện giao nộp 3 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả. Anh Chung cho biết, anh nhận số pháo trên từ một người bạn, ban đầu anh cũng suy nghĩ để đốt nhưng khi nhận được tin nhắn của lãnh đạo Công an tỉnh và thấy công an khu vực đi từng nhà động viên, nhắc nhở, chúc Tết…nên anh quyết định đưa pháo đi giao nộp.
 
Trước Tết, Công an tỉnh đã lập nhiều tổ công tác, mỗi tổ công tác gắn với mỗi địa chỉ thôn, bản cụ thể để đến từng nhà tặng quà, giúp đỡ, động viên các hộ gia đình khó khăn. Với chương trình “Xuân ấm biên cương”, “Tết vì người nghèo”, Công an tỉnh đã trao tặng nghìn suất quà đến tận tay người dân.
Trong chương trình “Xuân ấm biên cương”, Công an tỉnh đã trao tặng hàng trăm suất quà cho bà con trước Tết Nguyên đán.
Trong chương trình “Xuân ấm biên cương”, Công an tỉnh đã trao tặng hàng trăm suất quà cho bà con trước Tết Nguyên đán.
Nắm vững tình hình tại nhiều làng, xã, thôn, bản các năm trước thanh niên thường tập trung uống rượu bia, tổ chức đánh bạc, có năm xảy ra hàng chục vụ đánh nhau dẫn đến chết người trong đêm giao thừa…, các chiến sỹ công an xác định phương châm vừa làm công tác bảo đảm an ninh trật tự, vừa là khách, là bạn đồng hành chung vui đón Tết với bà con nhân dân. Tất cả các điểm có dấu hiệu phức tạp, các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật đều được Công an tỉnh vô hiệu, cảm hóa, được nhân dân trên địa bàn rất hoan nghênh, ủng hộ.
 
Do dịch Covid-19, nhiều hộ gia đình có con đi làm ăn xa đã được cán bộ, chiến sỹ công an trên địa bàn đến nhà gói giúp bánh chưng, sửa soạn, dọn dẹp nhà cửa. Trong giờ phút giao thừa thiêng liêng, rất nhiều người dân đã đến các trụ sở công an xã để chúc Tết cán bộ, chiến sỹ. Và nhiều cán bộ, chiến sỹ công an đã xuống cơ sở chung vui, đón Tết, thăm hỏi, động viên các hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn…
 
Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh chia sẻ, Tết vừa qua ở Quảng Bình thực sự ấm áp, an toàn, lực lượng công an được cán bộ, nhân dân trên địa bàn đánh giá cao về việc bảo đảm an ninh trật tự để người dân đón Tết, vui Xuân. Mặc dù trước Tết chỉ vài tháng, địa phương vừa trải qua đợt lũ lụt lịch sử, nhưng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và bà con nhân dân, sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, Quảng Bình đã nhanh chóng vượt qua khó khăn, không để hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết. Công an tỉnh đã lên kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết để vừa ủng hộ, giúp đỡ, tặng quà cho người dân, vừa bảo đảm tốt nhất an ninh trật tự.
 
Và để lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ, để mỗi người dân vui tươi, an toàn đón Tết thì chính mỗi cơ quan, đơn vị và từng hộ gia đình đã nâng cao vai trò, trách nhiệm cộng đồng, ủng hộ, động viên mỗi cán bộ, chiến sỹ công an khi làm nhiệm vụ.
 
Dương Sông Lam
,
 • Vững vàng nơi biên cương

  (QBĐT) - Giữa đại dịch Covid-19, họ lùi sâu vào rừng lặng lẽ dựng lán, "canh" phòng dịch bệnh xâm nhập từ bên kia biên giới. Khi nhân dân oằn mình vật lộn trong cơn lũ lịch sử, họ dầm mình trong biển nước để cứu dân. 

  15/02/2021
  .
 • Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và phòng chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Ngày 13-2 (tức mồng 2 Tết Nguyên đán Tân Sửu), đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu; thăm, tặng quà chúc Tết động viên cán bộ, chiến sĩ các tổ, chốt kiểm soát Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo đang ngày đêm "nằm lán, ngủ rừng" thực hiện "nhiệm vụ kép", bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm và phòng chống dịch Covid-19.

  14/02/2021
  .
 • Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ: Nâng tầm thế và lực đối ngoại

  Thông qua việc triển khai thành công lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Việt Nam đã khẳng định cam kết, trách nhiệm với an ninh, an toàn của khu vực và thế giới.
   
  13/02/2021
  .
 • Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân sử dụng chíp điện tử

  (QBĐT) - Thẻ căn cước công dân (CCCD) sử dụng chíp điện tử không những góp phần cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo thuận lợi trong các giao dịch cho người dân, mà còn phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

  12/02/2021
  .
 • Công an tỉnh kiểm tra công tác ứng trực, đảm bảo ANTT đêm 30 Tết tại các địa phương

  (QBĐT) - Ngày 11-2-2021 (tức ngày 30 Tết), đoàn công tác do đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp kiểm tra công tác đảm bảo ANTT và động viên, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an các địa phương và lực lượng công an xã trước thời điểm đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

  11/02/2021
  .
 • Tết sớm ở bản Dộ-Tà Vờng

  (QBĐT) - Từ trên cao, bản đẹp như một bức tranh phong thủy hữu tình. Đưa mắt ngắm nhìn những lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính; những nếp nhà sàn xinh xắn nằm lọt thỏm giữa thung lũng Lòm, uốn lượn, quanh co theo con suối. Tiếng muông thú, chim rừng hòa cùng tiếng suối đổ réo rắt, rì rầm của đại ngàn hùng vĩ tạo nên một bản âm hưởng tuyệt vời, một mùa xuân nữa lại về với bản.

  09/02/2021
  .
 • Bám trụ biên cương cho hậu phương an toàn

  (QBĐT) - Toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh dốc sức bám trụ nơi biên cương với quyết tâm cao nhất, góp phần bảo đảm cho nhân dân được đón Tết Tân Sửu an toàn, vui tươi.

  09/02/2021
  .
 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Sư đoàn Phòng không Hà Nội

  Thủ tướng gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới tới các cán bộ, chiến sỹ, các đơn vị quân đội đang trực chiến ở các vùng sâu, vùng xa, trên các đảo xa, các chốt, đồn biên phòng...
   
  08/02/2021
  .