|
|
|
|
(QBĐT) - Đóng quân trên địa bàn tuyến biển, những năm qua, Đồn Biên phòng Roòn luôn xác định nhiệm vụ vận động quần chúng là biện pháp công tác cơ bản nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia, ủng hộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển.
(QBĐT) - Sáng nay, 27-2, trên toàn tỉnh đã có 952 công dân hăng hái lên đường nhập ngũ. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh đã đến dự lễ giao nhận quân tại huyện Lệ Thủy và động viên các tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc.
(QBĐT) - Khi dòng Kiến Giang còn chìm trong sương mờ bảng lảng của ngày mùa xuân, khắp đường thôn ngõ xóm đã rộn ràng tiếng chuyện trò, hỏi thăm nhau. Ngày hội tòng quân đã khiến cho không khí mùa xuân trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp thêm phần rộn ràng, tươi mới. Cùng thời điểm, tại 7 huyện, thị xã trong tỉnh, lễ giao nhận quân năm 2021 cũng diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động.
(QBĐT) - Những năm qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) không chỉ là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, mà còn là lực lượng chủ lực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo. Bởi việc nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân nơi đây cũng là điều kiện bảo đảm cho an ninh trật tự, ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) ở khu vực biên giới.
(QBĐT) - Chẳng biết tự bao giờ, ngày hội tòng quân luôn đồng hành với mùa xuân. Tôi đem thắc mắc của mình hỏi các anh làm công tác tuyển quân, thì nhận được câu trả lời: Đây là sự tiếp nối truyền thống cha ông từ ngày xưa truyền lại.
(QBĐT) - Trong các ngày từ 22 đến 24-2-2021, Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã cử các đoàn cán bộ tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện và luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.
(QBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuần tra, kiểm soát được tiến hành với phương châm vừa bảo đảm ATGT vừa sẵn sàng phối hợp truy vết, xác minh thông tin hành khách, phương tiện để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.
(QBĐT) - Những ngày này, khắp các miền quê từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền núi, đi đâu, chúng tôi cũng bắt gặp băng cờ, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc.