.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp nhận thanh niên nhập ngũ năm 2021

.
09:06, Chủ Nhật, 28/02/2021 (GMT+7)
(QBĐT) - Hòa chung không khí náo nức của ngày hội tòng quân trên cả nước, ngày 27-2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 170 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng BĐBP tỉnh năm 2021.
Cán bộ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng hoa, đón nhận các chiến sĩ mới.
Cán bộ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng hoa, đón nhận các chiến sĩ mới.
Đợt này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp nhận 170 chiến sĩ mới, đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình tiếp nhận và huấn luyện cho BĐBP thành phố Đà Nẵng 80 chiến sĩ mới. 
 
Ngay sau lễ giao nhận quân tại các địa phương trên địa bàn của tỉnh Quảng Bình và TP. Đà Nẵng, các chiến sĩ mới đã hành quân và có mặt tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, BĐBP tỉnh Quảng Bình.
 
Tại đây, các tân binh đã được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt phòng chống dịch Covid-19, khám phúc tra sức khỏe, tiêm phòng, khám tổng hợp về ngoại khoa, da liễu, nội khoa, thể lực, thị lực, khám chuyên khoa và tổ chức biên chế về các tiểu đội ổn định nơi ăn, ở, sinh hoạt.   
Cán bộ Quân y, BĐBP tỉnh kiểm tra, đo thân nhiệt phòng, chống dịch Covid-19 cho chiến sĩ mới của từng địa phương trước lúc vào cổng đơn vị Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động.
Cán bộ Quân y, BĐBP tỉnh kiểm tra, đo thân nhiệt phòng, chống dịch Covid-19 cho chiến sĩ mới của từng địa phương trước lúc vào cổng đơn vị Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động.
Để bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, BĐBP tỉnh đã chủ động tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ khung những kiến thức cơ bản trong công tác quản lý, cũng như công tác huấn luyện. Đồng thời, chuẩn bị tốt mọi mặt như nơi ăn, ở, học tập sinh hoạt, cơ sở vật chất huấn luyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chiến sỹ mới sớm hòa nhập, an tâm tư tưởng trong môi trường học tập, sinh hoạt mới và hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ khóa huấn luyện... 
Châu Thành
,
 • "Dân vận khéo" ở Đồn Biên phòng Roòn: Đề cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ

  (QBĐT) - Đóng quân trên địa bàn tuyến biển, những năm qua, Đồn Biên phòng Roòn luôn xác định nhiệm vụ vận động quần chúng là biện pháp công tác cơ bản nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia, ủng hộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển.

  27/02/2021
  .
 • 952 công dân hăng hái lên đường nhập ngũ

  (QBĐT) - Sáng nay, 27-2, trên toàn tỉnh đã có 952 công dân hăng hái lên đường nhập ngũ. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh đã đến dự lễ giao nhận quân tại huyện Lệ Thủy và động viên các tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

  27/02/2021
  .
 • Đáp lời non sông!

  (QBĐT) - Khi dòng Kiến Giang còn chìm trong sương mờ bảng lảng của ngày mùa xuân, khắp đường thôn ngõ xóm đã rộn ràng tiếng chuyện trò, hỏi thăm nhau. Ngày hội tòng quân đã khiến cho không khí mùa xuân trên quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp thêm phần rộn ràng, tươi mới. Cùng thời điểm, tại 7 huyện, thị xã trong tỉnh, lễ giao nhận quân năm 2021 cũng diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động.

  27/02/2021
  .
 • Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở khu vực biên giới: Điều kiện bảo đảm an ninh trật tự

  (QBĐT) - Những năm qua, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) không chỉ là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, mà còn là lực lượng chủ lực trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo. Bởi việc nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân nơi đây cũng là điều kiện bảo đảm cho an ninh trật tự, ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) ở khu vực biên giới.

  27/02/2021
  .
 • Đồng hành cùng mùa xuân

  (QBĐT) - Chẳng biết tự bao giờ, ngày hội tòng quân luôn đồng hành với mùa xuân. Tôi đem thắc mắc của mình hỏi các anh làm công tác tuyển quân, thì nhận được câu trả lời: Đây là sự tiếp nối truyền thống cha ông từ ngày xưa truyền lại. 

  26/02/2021
  .
 • Kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2021

  (QBĐT) - Trong các ngày từ 22 đến 24-2-2021, Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã cử các đoàn cán bộ tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện và luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tại các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh.

  25/02/2021
  .
 • Bảo đảm ATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19

  (QBĐT) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác tuần tra, kiểm soát được tiến hành với phương châm vừa bảo đảm ATGT vừa sẵn sàng phối hợp truy vết, xác minh thông tin hành khách, phương tiện để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

  25/02/2021
  .
 • Ghi trước ngày hội giao quân

  (QBĐT) - Những ngày này, khắp các miền quê từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền núi, đi đâu, chúng tôi cũng bắt gặp băng cờ, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

  25/02/2021
  .