.

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

.
08:13, Thứ Năm, 24/09/2020 (GMT+7)
(QBĐT) - “Thời gian qua, Công an xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch luôn chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân địa phương để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT), đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân…”, thiếu tá Phạm Ngọc Hùng, Trưởng Công an xã Bắc Trạch chia sẻ.
 
Xã Bắc Trạch từng là địa bàn phức tạp, điểm nóng về các vấn đề ANTT. Thế nhưng, từ khi có Công an chính quy về địa phương, những vấn đề phức tạp trước đó đã được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, triệt để.
 
Sau gần 6 tháng về nhận nhiệm vụ, lực lượng Công an xã Bắc Trạch đã phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến ANTT ở cơ sở; đặc biệt là thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện giao nộp vũ khí vật liệu nổ.
 
Điển hình, ngày 2-4-2020, Công an xã Bắc Trạch đã vận động anh Nguyễn Văn Tường (SN 1982, trú tại thôn 4) đến giao nộp 2 hộp pháo loại 36 quả. Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tám (SN 1973, trú tại thôn 4) đã tự nguyện đến giao nộp 1 khẩu súng cồn tự chế. Mới đây, ngày 11-9-2020, Công an xã Bắc Trạch đã vận động anh Phan Minh Tâm (SN 1984, trú tại thôn 4) đến giao nộp 2kg thuốc nổ và 3 dây kíp nổ.
 
Bên cạnh đó, Công an xã Bắc Trạch đã kịp thời phối hợp với chính quyền, đoàn thể giải quyết triệt để những vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến ANTT. Điển hình như vụ việc ngày 26-5-2020, do mâu thuẫn cá nhân, nhiều đối tượng trú ở thôn 3, xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch đã có hành vi dùng gậy đánh anh Nguyễn Văn Ngà (SN 2001, trú ở thôn 6, xã Bắc Trạch), Công an xã Bắc Trạch đã có mặt kịp thời để giải quyết dứt điểm vụ việc.
 
Không chỉ làm tốt công tác bảo đảm ANTT, vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, việc kê khai, thu thập dữ liệu dân cư đã được Công an xã Bắc Trạch hoàn thành một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, bảo đảm đúng tiến độ. Đồng thời, Công an xã Bắc Trạch cũng đã tham mưu cho UBND xã giải quyết triệt để các mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
 
Công an xã Bắc Trạch cũng đã trực tiếp tham gia một số cuộc họp tại các thôn để tiếp thu, lắng nghe ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân liên quan đến ANTT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm.
Khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền cửa Gianh nơi dễ phát sinh “điểm nóng” về ANTT.
Khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền cửa Gianh nơi dễ phát sinh “điểm nóng” về ANTT.
Thiếu tá Phạm Ngọc Hùng, Trưởng Công an xã Bắc Trạch cho biết, được sự phân công của tổ chức, từ tháng 3-2020, tôi cùng với 4 đồng chí Công an chính quy đến nhận nhiệm vụ tại xã Bắc Trạch. Ngay khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi đã bắt tay vào triển khai các kế hoạch bảo đảm ANTT trên địa bàn.
 
Hiện tại, Công an xã Bắc Trạch được giao phụ trách 9 thôn, 1.754 hộ với hơn 7.300 nhân khẩu và quản lý ANTT ở 5 km Quốc lộ 1A. Trên địa bàn, có 2 địa điểm dễ phát sinh “điểm nóng” về tình hình ANTT đó là, Khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền cửa Gianh (tập trung nhiều đối tượng ngoại tỉnh) và Trường THPT Trần Phú (nơi có học sinh của các địa phương như: Bắc Trạch, Thanh Trạch, Mỹ Trạch, Hạ Trạch, Liên Trạch).
 
Cũng theo thiếu tá Hùng, bên cạnh những kết quả đạt được, Công an xã Bắc Trạch vẫn còn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc. như: điều kiện cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ công tác; chế độ cho lực lượng công an viên cũng chưa rõ ràng nên phần nào ảnh hưởng đến chất lượng hoàn thành nhiệm vụ…
 
Đánh giá về những hoạt động của lực lượng Công an chính quy khi về công tác tại địa phương, Bí thư Đảng ủy xã Bắc Trạch Nguyễn Văn Vui cho rằng, khi Công an chính quy về công tác tại địa phương, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng lực lượng Công an xã đã triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm ANTT trên địa bàn, nhiều vụ việc đã được giải quyết nhanh, gọn từ cơ sở. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh, phòng ngừa tội phạm, trở thành điểm tựa vững chắc cho quần chúng nhân dân trong bảo vệ an ninh Tổ quốc.
 
Đình Phong
,
 • Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm

  (QBĐT) - Ngày 23-9, Công an tỉnh tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm.

  23/09/2020
  .
 • Chiến công nối tiếp chiến công

  (QBĐT) - Cách "đánh án" của mỗi lực lượng trong ngành Công an có sự đặc sắc, mang dấu ấn riêng biệt. Với Phòng An ninh điều tra (ANĐT), Công an Quảng Bình "đánh án" ví như lật ngược phần chìm của một tảng băng trôi. Đây là nhận xét của phóng viên khi tiếp xúc với thiếu tá Trần Cao Cường, Phó Đội trưởng, hiện đang công tác tại Phòng ANĐT, Công an tỉnh Quảng Bình.

  22/09/2020
  .
 • Triệt phá đường dây đánh bạc hơn 1000 tỉ đồng

  (QBĐT) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh thành công chuyên án về đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng và số lô, số đề, bước đầu làm rõ số tiền dùng cho việc đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng và nhiều tài liệu liên quan khác.

  22/09/2020
  .
 • Kiên quyết đấu tranh với tệ nạn cờ bạc

  (QBĐT) - Thời gian qua, các loại tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn cờ bạc nói riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng tham gia và tổ chức đánh bạc có nhiều phương thức, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, xảo quyệt. Chúng lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin để sử dụng cho việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, gây khó khăn cho lực lượng công an triệt phá, truy quét.

  20/09/2020
  .
 • Khảo sát thực địa xây dựng phương án bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

  (QBĐT) - Ngày 17-9, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi thực địa xây dựng phương án bảo vệ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
   
  18/09/2020
  .
 • BĐBP tỉnh cơ động thực hiện nhiệm vụ phòng, chống bão số 5

  (QBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, BĐBP Quảng Bình đã duy trì thường trực 100% quân số tại các đơn vị, để cùng chính quyền địa phương, lực lượng chức năng triển khai các biện pháp ứng phó. 
   
  17/09/2020
  .
 • Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh

  (QBĐT) - Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh vừa tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp giữa hai lực lượng về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. 
   
  16/09/2020
  .
 • Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 9-2020

  (QBĐT) - Ngày 15-9, tại trụ sở Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 9-2020. 
   
  16/09/2020
  .